Ngành cảnh sát giao thông thi khối nào năm 2024

TTO - *Em muốn thi vào ngành cảnh sát giao thông thì phải đăng ký hồ sơ thi vào trường nào, ngành nào? Em là thí sinh tự do, hộ khẩu ở Thanh Hóa. ([email protected])

Ngành cảnh sát giao thông thi khối nào năm 2024
Phóng toHọc sinh tìm hiểu về ngành công an tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2014 do Tuổi Trẻ tổ chức.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường - phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh Cục Đào tạo Bộ Công an: Chào bạn. Nếu có nguyện vọng thi vào ngành cảnh sát giao thông thì phải đăng ký dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Sau khi trúng tuyển, em nộp đơn xin học ngành này. Nhà trường sẽ xét vào học ngành này.

Ngoài ra em có thể đăng ký vào Trường CĐ Cảnh sát I và hệ trung cấp của Trường CĐ Cảnh sát I (nếu không trúng tuyển đại học). Trường CĐ Cảnh sát I đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông đường bộ. Nếu muốn học chuyên ngành cảnh sát giao thông đường thủy thì đăng ký xét tuyển vào Trường trung cấp Cảnh sát giao thông (ở Thăng Bình, Quảng Nam). Chúc bạn thành công.

* Em có câu hỏi xin tư vấn: gia đình bên ngoại có một người cậu hiện định cư bên Mỹ nhưng đã không còn liên lạc được. Vậy với trường hợp này em có được xét tuyển vào các trường công an? (thegioiga…@yahoo.com)

* Chào thầy. Em có em họ năm nay học 11 trường chuyên. Em họ của em tính sẽ thi vào ngành công an, nhưng ông nội của em được sinh ra ở Pháp. Ngày xưa có làm thuê cho Pháp nhưng ông của em em đã về Việt Nam từ năm 1963. Trong hồ sơ cũng không còn ghi thông tin bên Pháp nữa. Xin hỏi như vậy em của em có đủ khả năng để thi vào ngành này không? Em cảm ơn. (lanhuong…@gmail.com)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Việc thẩm tra, xác minh để xác định lý lịch của người có nguyện vọng dự thi vào các trường công an và thân nhân của người có nguyện vọng do cơ quan công an thực hiện. Khi khai lý lịch tự khai, người có nguyện vọng phải cụ thể chi tiết để có căn cứ thẩm tra. Trường hợp này bạn liên hệ với công an cấp huyện để được hướng dẫn cụ thể. Thân ái.

* Cho cháu hỏi học kỳ 1 năm lớp 12 xếp loại học lực yếu nhưng học kỳ 2 xếp loại trung bình. Vậy cháu có đủ điều kiện dự thi vào ngành công an? (vuton…@gmail.com)

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường: Theo quy định hiện hành của Bộ Công an, trường hợp của em không được dự tuyển vào ngành công an. Chúc em sẽ tìm được trường phù hợp với mình.

Việc khối C có được sử dụng để tuyển sinh ngành công an hay không, đang nhận về nhiều sự quan tâm của thí sinh cũng như phụ huynh. Để có thể giải đáp được thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Ngành cảnh sát giao thông thi khối nào năm 2024

Ngành công an có điều kiện tuyển sinh khá khắt khe. (Ảnh minh họa)

Khối C thi ngành công an được không?

Hiện nay, ngành công an được chia thành 2 lực lượng, gồm: Lực lượng cảnh sát và Lực lượng an ninh.

Phụ thuộc vào từng chuyên ngành mà bạn học sẽ lựa chọn khối học cho phù hợp, đồng thời những tiêu chuẩn về khối xét tuyển và điểm chuẩn sẽ khác nhau. Đa phần các chuyên ngành sẽ xét những khối học như khối A, C và D.

Trong đó, hệ thống các trường công an chỉ sử dụng một tổ hợp duy nhất của khối C để tuyển sinh là C03 (Văn, Toán, Sử). Thí sinh nếu có nguyện xét tuyển vào các trường công an bằng khối C, chỉ có một sự lựa chọn duy nhất.

Ngoài đáp ứng điểm thi, thí sinh muốn thi vào ngành công an còn phải tham gia khám sức khỏe với một số yêu cầu bắt buộc như: nam cao từ 162cm và nặng 47kg trở lên, nữ phải nặng từ 45kg và cao trên 1m58.

Thông tin một số trường công an tuyển sinh khối C

Học viện Cảnh sát Nhân dân chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc, từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra. Trường tuyển sinh theo 3 phương thức: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an; Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT; Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Điểm chuẩn của ngành Nghiệp vụ Cảnh sát xét tuyển khối C03 dao động từ 16,15 - 24,78 điểm.

Học viện An ninh Nhân dân chỉ sử dụng khối C03 để tuyển sinh ngành Nghiệp vụ An ninh, với mức điểm chuẩn dao động từ 19,37 - 24,19 điểm. Tùy theo đối tượng và khu vực sinh sống, Học viện sẽ có một mức điểm khác nhau.

Trong đó, thí sinh nữ (vùng 8) mức điểm chuẩn thấp nhất 19,37 điểm và cao nhất là nữ (vùng 3) lấy 24,19 điểm.

Đại học Cảnh sát Nhân dân - năm 2023 tuyển sinh 420 chỉ tiêu, với 3 phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Công an; Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT; Xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Với phương thức xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an, điểm chuẩn ngành Nghiệp vụ cảnh sát của trường dao động từ 15,94 - 23,07 điểm.

Đại học An ninh Nhân dân - năm 2023 tuyển sinh 260 chỉ tiêu đại học chính quy nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, với mức điểm chuẩn dao động từ 18,1 - 14,16 điểm. Trường chỉ tuyển sinh những thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Nam, tính từ thành phố Đà Nẵng trở vào.

Thi vào ngành công an thi khối gì?

- Tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp thi tốt nghiệp THPT, gồm: A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04; Bài thi đánh giá của Bộ Công an, gồm: CA1, CA2. Trong đó: + Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát xét tuyển tổ hợp A00, A01, C03, D01 và bài thi CA1, CA2.

Cảnh sát cơ động thi khối gì?

Hiện nay, các khối tuyển sinh của ngành công an nhân để có thể trở thành cảnh sát cơ động bao gồm: - Khối A00 (gồm các môn Toán, Hóa, Lý). - Khối A01 (gồm các môn Toán, Lý, Anh). - Khối C03 (gồm các môn Toán, Ngữ Văn, Sử).

Làm cảnh sát giao thông học ngành gì?

Công tác đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân – Định hướng. Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) - Một trong hai trung tâm đào tạo chuyên ngành Cảnh sát giao thông (CSGT) bậc đại học và là trung tâm duy nhất đào tạo chuyên ngành CSGT bậc đại học ở các tỉnh, thành phố phía Nam ...

Ngành cảnh sát giao thông lấy bao nhiêu điểm 2023?

Cụ thể, điểm chuẩn của trường dao động từ 16.15 đến 24.78 đối với nữ; từ 19.53 đến 20.88 đối với nam.