Máy giặt toshiba không vắt báo lỗi tit tit năm 2024

Máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục phát ra tiếng kêu tít tít là một hiện tượng máy giặt đang gặp sự cố báo lỗi, khi máy giặt gặp sự cố này máy sẽ không hoạt động được và bạn cần khắc phục lỗi trước khi có thể bắt đầu cho máy giặt lại quần áo.

+ Máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục thường chỉ sảy ra đối với một số model máy không có màn hình hiển thị trên mặt máy, với lỗi này thường chúng ta rất khó xác định được lỗi.

Nội dung bài viết

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn

Máy giặt toshiba không vắt báo lỗi tit tit năm 2024

Hiện nay các dòng máy giặt Toshiba đều sử dụng bo mạch điện tử rất thông minh chính vì vậy mỗi khi máy giặt gặp một sự cố nhở hay lớn máy cũng sẽ báo lỗi cho chúng ta biết lỗi đó.

+ Do một số dòng máy giặt Toshiba hiện nay không có màn hình LED chính vì vậy khi máy gặp sự cố sẽ không hiện được mã lỗi trên màn hình mà sẽ nháy các đèn trên màn hình.

\=> Với dòng máy này người dùng sẽ rất khó nhận biết được máy giặt nhà mình đang gặp sự cố gì để kiểm tra, hãy xem một số lỗi chủ yếu thường gặp như sau nhé.

1. Nguyên nhân máy giặt Toshiba nháy đèn

Máy giặt toshiba không vắt báo lỗi tit tit năm 2024

Nhuyên nhân

  1. Máy giặt chạy rung lắc khiến máy nháy đèn báo lỗi
  2. Nắp máy giặt chưa được đóng hoặc đóng chưa kín là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục.
  3. Máy giặt hỏng công tắc cửa
  4. Máy hỏng bo mạch điện tử
  5. máy giặt hỏng phao áp lực nước
  6. Hỏng van xả nước

2. Cách nhận biết lỗi ở máy giặt Toshiba

Đối với dòng máy này để kiểm tra mã lỗi bạn có thể sử dụng bảng mã lỗi theo cách nháy đèn trên màn hình hiển thị hoặc dựa vào biểu hiện cũng như máy nháy đèn ở chế độ sử dụng để biết được bệnh nhé.

Nếu bạn bật nguồn máy lên và máy nháy đèn luôn và nháy đèn mức nước số 38 xong lại nháy 4 đèn ở phần chọn chương trình thì đây là lỗi tràn bộ nhớ ( Hỏng bo mạch)

+ Máy vấn giặt nhưng không vắt khi xả hết nước báo lỗi nháy đèn đây là hiện tượng lỗi công tắc cửa, công tắc chống rung

+ Máy giặt bình thường vắt rung lắc mạnh xong nháy đèn ( Kiểm tra máy cân không, kiểm tra thụt )

+ Bật máy lên máy nháy luôn mà không phải đèn mức nước 38 với 4 đèn chương trình đây là hiện tượng lỗi phao áp lực, và lỗi mạch

+ Bật máy chế độ giặt hoặc vắt thấy tiếng kêu cạch cạch một lúc báo lỗi không giặt không vắt kiểm tra xả và bo mạch

+ Máy giặt nước không cấp vào hoặc cấp yếu một lúc máy nháy đèn đây là lỗi do nguồn nước hoặc van cấp nước

Đây là một số cách nhận biết lỗi mà khi máy giặt Toshiba nhà bạn nháy đèn liên tục bạn cần biết để có thể xử lý được lỗi một cách chính xác nhất.

3. Cách kiểm tra và sử lý lỗi máy giặt Toshiba nháy đèn

+ Như bạn đọc bên trên sẽ thấy được cách kiểm tra các mã lỗi của máy giặt và nguyên nhân khiến máy giặt nháy đèn từ đó bạn sẽ biết được cần kiểm tra thiết bị nào.

+ Nếu bạn gặp khó khăn không tự sử lý lỗi được hãy liên hệ ngay bảo hành máy giặt Toshiba hoặc đơn vị sửa máy giặt tại nhà để được trợ giúp tốt nhất.

4. Phí sửa lỗi máy giặt nháy đèn liên tục là bao nhiêu ?

+ Như chúng tôi thấy một số đơn vị cung cấp bảng giá sửa lỗi máy giặt nháy đèn sẽ có các bảng giá như sau:

Lúc nhấn nút reset, máy giặt Electrolux chỉ kêu tít tít nhưng không chạy khiến bạn không khỏi lo lắng. Nghiêm trọng hơn là vấn đề này lại xảy ra thường xuyên, cứ khởi động được 5 phút lại kêu tít tít. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy hiệu quả tại nhà.

Về cơ bản, có thể giải thích hiện tượng thiết bị kêu tít tít không chạy là do 3 nguyên do sau: Máy bị quá tải thường xuyên, lồng giặt bị mất cân bằng, van cấp nước bị tắc. Dưới đây là lý do và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy cụ thể trong từng trường hợp.

Máy giặt kêu tít tít do quá tải

Nhiều người vì tiết kiệm điện nước mà dồn quần áo lại giặt một lần khiến cho thiết bị bị quá tải. Nếu thỉnh thoảng quá tải thì không sao nhưng nếu thường xuyên quá tải sẽ khiến máy làm việc quá sức, gây trục trặc động cơ, dẫn đến tình trạng cứ reset được 5 phút thì thiết bị lại kêu tít tít.

Máy giặt toshiba không vắt báo lỗi tit tit năm 2024

Để khắc phục, bạn hãy cho máy ngừng lại và lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra, tiếp theo cho máy giặt hoạt động trở lại bình thường. Nếu máy chạy ổn thì bạn đã sửa chữa thành công. Nếu không thì bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy tại nhà hoặc liên hệ với hãng bảo hành sửa chữa Electrolux để nhờ giúp đỡ.

Để hạn chế sự cố máy giặt kêu tít tít không chạy, bạn chỉ nên giặt một lượng quần áo vừa phải, phù hợp với khối lượng giặt của thiết bị. Bình thường quần áo chỉ chiếm 2/3 lồng giặt là được.

Lồng giặt bị mất cân bằng kêu tít tít

Khi cho quần áo vào trong lồng giặt, bạn không để ý đến sự cân đối. Chính vì vậy lúc giặt, quần áo sẽ bị dồn hoặc nghiêng về một bên, máy sẽ báo tiếng kêu tít tít để cảnh báo cho người dùng biết. Không chỉ thế, quần áo trước lúc cho vào lồng giặt không được lộn trái, những vật lạ không được lấy ra hết,…cũng làm máy báo tiếng kêu tít tít.

Để khắc phục, bạn chỉ cần cho máy giặt dừng hẳn và phân bố quần áo lại cho cân bằng là được. Chúng tôi khuyến cáo bạn không mang cả giỏ đồ đổ ập vào lồng giặt một lần.

Máy giặt toshiba không vắt báo lỗi tit tit năm 2024

Van cấp nước bị tắc làm máy kêu tít tít

Van cấp nước bị hư hỏng khiến cho việc cấp nước bị tắc, bị gián đoạn cũng khiến cho máy kêu tít tít không chạy sau lúc khi đã khởi động. Việc không bảo vệ nguồn nước cấp vào máy Electrolux chính là nguyên do sâu xa khiến van cấp nước bị tắc. Vì vậy, bạn cần phải tìm nguồn nước sạch cho thiết bị, vệ sinh lưới lọc, van cấp nước định kỳ.

Biết được những lí do và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy sẽ giúp bạn tự sửa chữa sự cố này tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục được, hãy gọi cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Trung tâm Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.