Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Bạn thấy đơn hàng Lazada hiển thị đơn vị vận chuyển là Cainiao Lazada. Bạn muốn tra cứu đơn hàng đó hiện đang ở đâu? Bao giờ giao hàng? Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xem đơn hàng trên Lazada. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Thông tin chung về hậu cần Cainiao

Cainiao hay còn được gọi là China Smart Logistics Network Limited, là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba. Cainiao chuyên cung cấp các dịch vụ như nền kinh tế và các phương thức vận chuyển tiêu chuẩn (như nền tảng AliExpress). Tuy nhiên nó rẻ hơn so với AliExpress nhưng thời gian vận chuyển lâu hơn.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Thông tin chung về hậu cần Cainiao

Với sự hỗ trợ của gã khổng lồ Alibaba và cùng hợp tác với 14 công ty giao hàng hàng đầu tại Trung Quốc như YTO Express, Yunda, Shentong Express, và ZTO Express... Cainiao có thể dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận chuyển tiếp các bưu kiện và thời gian giao hàng ở Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới. Và hiện nay, Cainiao đã trở thành một trong những công ty giải pháp hậu cần lớn nhất tại Trung Quốc. Cainiao hoạt động rất hiệu quả vì sở hữu một số lượng lớn các kho xử lý và phân loại các đơn hàng và liên kết với nhiều công ty chuyển phát nhanh khác. Vì vậy các đơn hàng Lazada của bạn được đơn vị vận chuyển Lazada - Cainiao giao hàng thì sẽ được chuyển qua kho trung tâm xử lý gần nhất và nhanh chóng giao hàng đến tận tay cho bạn.

Vậy trụ sở của Cainiao ở đâu? Cainiao có trụ sở chính tại Block B1, XIXI Center, No.588 West Wenyi Road, Xihu District, Hangzhou City, PR China.

Đọc thêm: Những điều cần biết về LEX (Lazada Express), đơn vị vận chuyển của Lazada

2. Theo dõi đơn hàng lazada bằng số Cainiao

2.1 Cách tìm số Cainiao trên đơn Lazada

Để tìm số Cainiao - đối tác vận chuyển của Lazada trên đơn Lazada, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Lazada, sau đó nhấn chọn mục “Tài khoản”.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Nhấn chọn mục “Tài khoản”

Bước 2: Tại mục tài khoản, bạn nhấn chọn vào “Xem tất cả đơn hàng”.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Nhấn vào “Xem đơn hàng của tôi”

Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị các đơn hàng của bạn. Sau đó, bạn nhấn chọn vào trạng thái đơn hàng (nằm sau tên shop) để tìm số Cainiao trên đơn Lazada.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Chọn đơn hàng bạn muốn tra cứu

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị mã vận đơn Cainiao có mã bắt đầu là “LXBVN…” (mã vận chuyển về Việt Nam). Và để sao chép mã vận đơn này, bạn nhấn chọn vào biểu tượng sao chép nằm bên cạnh mã vận đơn.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Số Cainiao

Với 4 bước ở trên là bạn đã có thể dễ dàng tìm được số Cainiao trên các đơn hàng Lazada của bạn rồi nhé. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách tra cứu số Cainiao ở đâu? Để tìm câu trả lời các bạn theo dõi phần tiếp theo nhé!

2.2 Tra cứu số Cainiao ở đâu?

Bạn có thể tra cứu số Cainiao thông qua hai cách đó là tra trên website của Cainiao hoặc tra trực tiếp trên ứng dụng của Lazada. Các cách được thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Tra cứu số Cainiao tại website của hãng

Bạn có thể tra cứu số Cainiao tại đường link này: https://www.cainiao.com/en/index.html.

Sau khi truy cập vào website của Cainiao, bạn dán mã số đã copy đã tìm được trên đơn Lazada (mã số gồm LXBVN + 13 chữ số). Sau đó bạn dán vào ô tìm kiếm và chờ trong vòng vài giây bạn sẽ nhận được kết quả và biết được số Cainiao của bạn đang ở đâu. Tuy nhiên, cách này rất khó sử dụng bởi vì bạn không quen sử dụng giao diện của trang web Casino. Và nếu như bạn không thành thạo ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung) thì cũng rất khó để tra cứu.

Cách 2: Tra cứu số Cainiao tại ứng dụng Lazada

Có một cách dễ dàng hơn để kiểm tra vận chuyển Lazada đó là bạn có thể tra cứu số Cainiao ở ngay ứng dụng Lazada. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào mục “Tài khoản”.

Bước 2: Trong mục tài khoản, bạn nhấn chọn “Chat với Lazada”.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Chọn “Nhấn chat với Lazada”

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiện thông báo “ Đơn hàng đang ở đâu” và bạn cần nhấn vào thông báo đó.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Chọn “Đơn hàng đang ở đâu?”

Bước 4: Lúc này, bạn lựa chọn đơn hàng có mã số của đơn vị vận chuyển Cainiao Lazada và nhấn “Gửi” để tra cứu đơn hàng đang ở đâu.

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Chọn đơn hàng muốn tra cứu rồi nhấn chọn “Gửi”

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị trạng thái của đơn hàng chi tiết như đơn hàng đang được đóng gói, đang hàng đang vận chuyển…

Giao hàng tiêu chuẩn của lazada là đơn vị nào năm 2024

Chi tiết trạng thái đơn hàng

Như vậy có hai cách để tra số Cainiao đang ở đâu? Tùy theo bạn thấy cách nào dễ sử dụng thì lựa chọn.

2.3 Các trạng thái theo dõi đơn hàng của mã Cainiao?

Các trạng thái theo dõi đơn hàng của mã Cainiao được mô tả cụ thể như bảng dưới đây:

Trạng thái đơn hàng

Mô tả

Accepted by carrierĐơn hàng đã được chuyển đến kho Cainiao ở Trung Quốc và đang trên đường đến sân bay để được vận chuyển đến Việt Nam. Received by line-haulĐơn hàng được chuyển đến một công ty chuyển phát nhanh khác (hợp tác với Cainiao) vận chuyển đến kho gần nhất. [Fenggang Town]Inbound in sorting centerĐơn hàng đã đến trung tâm xử lý của Cainiao ở thị trấn Fenggang.[Fenggang Town]Outbound in sorting centerĐơn hàng đã được gửi đi từ trung tâm xử lý của Cainiao ở thị trấn Fenggang[Shatian Town]Outbound in sorting centerĐơn hàng đã đến trung tâm xử lý của Cainiao ở Thị trấn ShatianInbound in sorting centerĐơn hàng đã đến trung tâm xử lý của Cainiao ở Trung Quốc.Outbound in sorting centeĐơn hàng đã được gửi đi từ trung tâm xử lý của Cainiao ở Trung Quốc.Import clearance successĐơn hàng được thông quan từ hải quanDepart from transit country or district Đơn hàng đang rời khỏi quốc gia kết nối (Trung Quốc).Arrive at transit country or districtĐơn hàng ở quốc gia nối chuyến (Việt Nam).Import clearance startĐơn hàng đang được thông quan.Delivered Người nhận đã nhận được đơn hàng.

Bảng trạng thái theo dõi đơn hàng của Cainiao

Bảng này tổng hợp đầy đủ các trạng thái của đơn hàng theo mã Cainiao - đối tác vận chuyển của Lazada. Dựa vào tình trạng này bạn cũng sẽ ước lượng được thời gian mà bạn có thể nhận được hàng.

2.4 Thời gian giao hàng mã Cainiao mất bao lâu?

Thời gian giao hàng mã Cainiao thường là bao lâu? Tùy theo vào vị trí địa lý cũng như dịch vụ mà bạn lựa chọn thì thời gian giao hàng cũng sẽ dao động theo. Với thời gian giao hàng tiêu chuẩn thì có thể là từ 10 - 70 ngày thì sẽ nhận được hàng. Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào kích thước, trọng lượng của đơn hàng và địa điểm nhận hàng (với các địa điểm xa điểm đặt hàng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn). Còn với dịch vụ giao hàng cao cấp thì bạn hoàn toàn có thể giao hàng trên toàn cầu chỉ trong vòng 72 giờ. Nhưng với dịch vụ này phí ship sẽ rất cao.

Thông thường với các đơn hàng mã Cainiao vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam thì chỉ mất khoảng từ 10 - 15 ngày. Tuy nhiên cũng tùy vào từng trường hợp, thời gian giao hàng cũng sẽ dao động. Có thể chậm hơn, nhanh hơn tùy vào tình hình thời tiết, dịch bệnh và tình hình thông quan tại các cửa khẩu.

Xem thêm: 300+ điểm gửi hàng Lazada (LEX) tại Hà Nội (cập nhật mới nhất, có chỉ đường)

3. Một số câu hỏi thường gặp khi theo dõi mã Cainiao

3.1 Số Cainiao bị lỗi chưa hoạt động

Lỗi này bạn gặp phải có thể là do bạn copy mã Cainiao chưa đúng. Mã số Cainiao được vận chuyển về Việt Nam sẽ theo cấu trúc “LXBVN + 13 chữ số”. Ví dụ: LXBVN000027771241. Vì vậy nếu như số Cainiao bị lỗi chưa hoạt động thì bạn chỉ cần kiểm tra lại số có đúng như cú pháp là được nhé!

Còn nếu như mã Cainiao đúng mà bạn tra mã số hệ thống vẫn hiện lỗi thì có thể do lỗi từ hệ thống website của Cainiao. Bạn chỉ cần chờ ít phút để hệ thống khôi phục lại và nhập lại mã là xong.

3.2 Các phương thức vận chuyển của Cainiao

Các phương thức vận chuyển của Cainiao bao gồm:

  • Cainiao siêu kinh tế: 30 đến 50 ngày làm việc
  • Cainiao Super Economy - giao hàng toàn cầu: 30 đến 50 ngày làm việc
  • Cainiao Siêu tiết kiệm cho hàng hóa đặc biệt: 20 đến 40 ngày làm việc
  • Giao hàng tiêu chuẩn cho hàng hóa đặc biệt: 20 đến 40 ngày làm việc
  • Giao hàng tiêu chuẩn khẩn cấp : 20 đến 40 ngày làm việc
  • Giao hàng với các bưu kiện nặng: 30 đến 50 ngày làm việc

Tùy theo về nhu cầu và thời gian bạn muốn nhận hàng thì sẽ lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với chi phí.

3.3 Danh sách sản phẩm không gửi qua Cainiao

Các sản phẩm không được gửi qua Cainiao bao gồm:

  • Sản phẩm dễ hư hỏng như thực phẩm tươi sống (thịt, cá...) và các sản phẩm khác.
  • Động vật sống: ong, tằm, sâu bệnh, đỉa,..(với những trường hợp ngoại lệ được vận chuyển, đó là các sản phẩm đã được đăng ký đến các tổ chức được công nhận chính thức về sử dụng kỹ thuật”.
  • Sản phẩm gây hại đến sức khỏe cộng đồng.
  • Hàng hóa có văn bản, hình ảnh xúc phạm hoặc khiếm nhã.
  • Hàng hóa bị pháp luật cấm vận chuyển (vũ khí, súng, các chất nguy hiểm, các chất cháy nổ...)
  • Các sản phẩm dễ nổ, ăn mòn, độc hại, dễ bắt cháy hoặc tạo ra chất phóng xạ, dầu hỏa, xăng, rượu, thuốc súng, thuốc trừ sâu…
  • Các sản phẩm gây nghiện như: thuốc phiện, cocain, morphin và các chất gây nghiện khác.

Thông qua danh sách này, bạn cần chú ý về thông tin nguồn hàng và đặc điểm các mặt hàng bạn nhập thì mới có thể vận chuyển thông qua đơn vị Cainiao nhé!

3.4 Cách liên hệ với đơn vị Cainiao

Vậy làm thế nào để liên hệ được với đơn vị Cainiao? Bạn có thể liên hệ với số chăm sóc khách hàng của Cainiao là +86400-6767-903. Để hỏi thăm về dịch vụ của họ, cũng như cập nhật hoặc theo dõi các vấn đề có liên quan đến đơn hàng của bạn. Tuy nhiên, đây là số điện thoại nước ngoài, nên cước phí sẽ rất cao. Vì vậy chỉ khi nào đơn hàng quá gấp hoặc cần phải giải quyết nhanh chóng thì bạn hãy liên lạc với số hotline ở trên nhé. Với các trường hợp còn lại thì bạn có thể tra cứu đơn hàng bằng mã Cainiao mà chúng mình đã hướng dẫn ở trên.

Trên đây chúng mình đã giới thiệu cho các bạn biết đơn vị vận chuyển Cainiao Lazada là gì? Và các cách để có thể theo dõi mã đơn Cainiao? Các dịch vụ vận chuyển cũng như cách liên hệ với Cainiao. Mong rằng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi sử dụng đơn vị vận chuyển Cainiao. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ cùng với Lazada nhé!

Lazada giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Sau khi đơn hàng được chuyển qua đơn vị vận chuyển, thông tin về đơn hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống trong vòng 48 tiếng. Thời gian giao hàng dự kiến sau khi đơn hàng được chuyển sẽ tùy vào địa chỉ giao hàng của bạn: Trong khu vực TPHCM và Hà Nội: 1-2 ngày làm việc. Ngoài khu vực TPHCM và Hà Nội: 3-4 ngày làm việc.nullTrung Tâm Hỗ Trợ | Giao hàng & Nhận hàng | Lazada VN | Lazadawww.lazada.vn › cac-moc-thoi-gian-giao-hang-du-kien-tai-lazada-5734null

Giao hàng cho Lazada ở đâu?

Danh sách 7 đơn vị vận chuyển của Lazada phổ biến nhất.

VN Post (Bưu điện Việt Nam) Một trong các đơn vị vận chuyển của Lazada có từ lâu đời là VN Post, có mặt trên khắp cả nước nên rất thuận tiện cho việc thiết lập dịch vụ luân chuyển. ... .

LEX (Lazada Express) ... .

DHL. ... .

VNC Post. ... .

Ninja Van. ... .

GHN (Giao hàng nhanh) ... .

Ship60..

Lex VN là gì?

Lazada Express Việt Nam (hay còn được gọi tắt là LEX VN) là một công ty vận chuyển được tác ra từ bộ phận giao nhận hàng của Lazada. LEX VN được tách ra hoạt động từ tháng 10/2015. Mục tiêu cho ra đời LEX Lazada là để đáp ứng được việc giao nhận hàng của sàn TMĐT này trên toàn quốc.nullLEX VN là gì? Những điều cần biết về Lazada Express - Sapowww.sapo.vn › blog › lex-vn-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-lazada-expressnull

Vận chuyển bởi nhà bán hàng 2 là gì?

Giao hàng 2H Lazada là dịch vụ giao hàng trong vòng 2 tiếng đồng hồ kể từ khi nhà bán hàng giao cho đơn vị vận chuyển. Hình thức này cũng chỉ áp dụng cho bạn và nhà bán hàng ở cùng thành phố Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.nullCác hình thức giao hàng trên Lazada bạn cần biết - Mã Giảm Giámagiamgia.com › Lazadanull