Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Chứng chỉ Tesol được viết tắt từ Teaching English to Speakers of Other Languages. Đây là một bằng cấp quốc tế để kiểm chứng về phương pháp, kiến thức và kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh dành cho các giáo viên Tiếng Anh.

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Chứng chỉ Tesol được viết tắt từ Teaching English to Speakers of Other Languages

Nếu bạn đam mê ngành giảng dạy và muốn nâng cao trình độ , định hướng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và tự tin đi nhiều quốc gia để dạy, thì bạn cần bằng TESOL để chứng minh khả năng của mình.

Nhận thấy tầm quan trọng của chứng chỉ TESOL, nhiều trường học và trung tâm anh ngữ đều yêu cầu bằng khi tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh về cho trung tâm của mình

Vì sao bạn phải có chứng chỉ TESOL?

Là chứng chỉ chứng minh năng lực của giáo viên Tiếng Anh

Hiện nay, giáo viên Tiếng Anh của Việt Nam thường dạy theo lối mòn, chuyên về lý thuyết suông hơn vầ không chú trọng các kỹ năng đảm bảo việc giảng dạy. Bằng TESOL ra đời để các giáo viên dạy Anh Ngữ nâng cao khả năng sư phạm Tiếng Anh, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và học tập.

TESOL được công nhận trên 80 quốc gia trên toàn thế giới

Chứng chỉ TESOL được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn có bằng TESOL, công việc giảng dạy của bạn sẽ phát triển hơn và hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.

TESOL là chứng chỉ vô thời hạn

Khác biệt với bằng IELTS, TOEIC, TOEFL,... đều có thời hạn ngắn chỉ trong 2 năm thì đối với TESOL, bạn được quyền sử dụng bằng vô thời hạn.và chỉ cần học, thi một lần và có giá trị sử dụng mãi mãi.

TESOL là bắt buộc với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, TESOL là một trong những điều kiện bắt buộc tại các trung tâm Anh ngữ hay trường học quốc tế. Vì là chứng chỉ có giá trị quốc tế, thế nên phương pháp giảng dạy này sẽ mang đến sự mới lạ, thú vị cho cả người giảng dạy lẫn học viên.

Điều kiện để thi TESOL?

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Điều kiện tiên quyết là bạn cần phải học chuyên ngành Tiếng Anh

  • Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành Tiếng Anh
  • IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương ( nếu không có bằng Tiếng Anh tương đương, bạn cần phải làm bài test đầu vào và đạt tối thiểu 6.0 IELTS)

Bởi vậy, trước khi học chứng chỉ TESOL thì bạn cần phải có nền tảng tiếng Anh khá trở lên.

Chứng chỉ TESOL dành cho ai?

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Đối tượng dành cho giáo viên dạy Tiếng Anh

  • Giáo viên dạy Tiếng Anh cần nâng cao chất lượng giảng dạy và trình độ
  • Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh đang định hướng trở thành người giảng dạy Tiếng anh chuyên nghiệp
  • Các sinh viên chuyên ngành khác và có chứng chỉ FCE, IELTS 6.5 + TOEFL iBT 80+ hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác mong muốn dạy tiếng Anh ở các cơ sở dạy ngoại ngữ.

Thời gian học TESOL khoảng bao lâu?

Sinh viên học TESOL tại Philippines hoặc các nước khác thường mất khoảng 3 tháng và phụ thuộc vào số giờ của khóa học dao động từ 40 đến 150 giờ hoặc hơn. Đa phần mọi người sẽ chọn khóa học TESOL kéo dài 120 giờ, kéo dài trong 6 tuần. Thường kéo dài khoảng 4 tuần.

Nội dung của khóa học TESOL

Phần lớn các chương trình TESOL sẽ đào tạo các kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh cơ bản sau:

- Phương pháp dạy Từ vựng – Ngữ pháp (Vocabulary – Grammar).

- Phương pháp dạy 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết (Reading – Listening – Speaking – Writing).

- Cách thức Quản lý lớp học (Classroom management).

- Cách thức Kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên (Assessment).

- Cách thức Sử dụng giáo trình và tài nguyên giảng dạy (Using teaching material).

- Cách thức Tổ chức các hoạt động trong lớp (Activities).

- Cách thức Soạn bài, giáo án (Lesson plan).

Học TESOL ở đâu?

Mỹ

Florida International University

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Florida International University

Du học TESOL ở Mỹ chủ yếu sinh viên học Thạc Sĩ. Trường Florida International University tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida, trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới, FIU là trường đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nam Florida.

Philippines

CELLA

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Trường Anh ngữ CELLA

Nghe đến du học tiếng Anh thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua Philippines. CELLA Trường Anh Ngữ CELLA English Language Learning Academy là tổ chức giáo dục tiếng anh chuyên nghiệp, hàng đầu ở Philippines. CELLA toạ lạc tại thành phố du lịch CEBU nổi tiếng với cơ sở vật chất thuộc Top 3 tại Philippines

Anh

Nottingham University

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Đại học Nottingham

University of Nottingham là trường đại học tập trung vào nghiên cứu và được mô tả là "điều gần nhất với đại học toàn cầu thực sự mà nước Anh có được" bởi báo The Times, với các campus tại Malaysia và Trung Quốc cũng như tại Vương quốc Anh. Đây là trường đại học lớn thứ năm trong Anh Quốc và là thành viên của Russell Group, Universitas 21, Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Cộng Đồng và Hiệp Hội Đại Học Châu Âu.

Huddersfield University

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024
HUDDERSFIELD UNIVERSITY

HUDDERSFIELD UNIVERSITY được thành lập năm 1825, xếp hạng 42 tại Vương quốc Anh. Trường có khoảng 24,000 sinh viên trong đó gồm hơn 1,000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia trên thế giới đến học tập tại ngôi trường thân thiện, lấy sinh viên làm trung tâm này.

University of Portsmouth

University of Portsmouth được thành lập vào năm 1869. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Anh quốc với nhiều chương trình nghiên cứu sâu rộng, có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành nghề và uy tín quốc tế ngày càng lớn mạnh.

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

University of Portsmouth

Đại học Portsmouth là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong bối cảnh đô thị của thành phố nhỏ Portsmouth, Đông Nam nước Anh, cách London khoảng 120 km về phía tây nam. Luân Đôn chỉ cách Portsmouth 90 phút đi tàu và các chuyến phà thường xuyên đi qua Châu Âu.

Đại học Westminster

Đại học Westminster là một tổ chức giáo dục quốc tế đa dạng và năng động tọa lạc tại Harrow và tại ba cơ sở ở trung tâm London, một trong những thành phố lớn của thế giới.

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Đại học Westminster

Các cựu sinh viên của Westminster bao gồm người đoạt giải Nobel Y học, người phát minh ra chất nổ, nguyên thủ quốc gia, chính trị gia và thị trưởng, vận động viên Olympic, nhà khoa học, nhà làm phim đoạt giải BAFTA và giải Oscar,....

Đại học Southampton

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Trường có 5 phân viện tại Southampton, một phân viện tại Winchester (dành cho sinh viên các ngành về nghệ thuật và thiết kế), 3 thư viện chuyên khoa và 20 tòa nhà ký túc xá.

Đại học Southampton là một trong 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh, top 100 đại học hàng đầu thế giới và là một trong 24 thành viên của Hiệp hội Russell Group (nhóm 24 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Vương Quốc Anh) với hơn 20 nhóm ngành xếp trong top 10, đặc biệt ngành hóa, kỹ sư điện, điện tử, cơ khí, truyền thông, y tế, tài chính, quản trị, nghệ thuật nằm từ top 1 đến 5.

Úc

La Trobe University

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

La Trobe University được thành lập vào năm 1967, trang bị cho hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới những kỹ năng và kinh nghiệm để xây dựng sự nghiệp thành công. Trường nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục và các nghiên cứu đột phá, giúp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đạt được thành công vượt bậc.

Công ty tư vấn du học các nước uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học tại Việt Nam với hơn 24 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học.

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Tesol là viết tắt của từ gì năm 2024

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 028 3925 0945 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Thuỵ Sĩ bạn nhé!

Khóa học TESOL dành cho ai?

Học TESOL là khóa học dành cho: Người không tốt nghiệp ngành Sư phạm nhưng có điểm mạnh về tiếng Anh và muốn đi theo con đường sư phạm. Giáo viên dạy tiếng Anh muốn nâng cao trình độ và nhận chứng chỉ TESOL.

Chứng chỉ TESOL tương đương ielts bao nhiêu?

Điều kiện học chứng chỉ Tesol Phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương nếu tốt nghiệp đại học/cao đẳng các chuyên ngành khác. Phải đạt tối thiểu 6.0 IELTS khi làm bài test đầu vào nếu không thuộc hai nhóm đối tượng ở trên.

Học TESOL hết bao nhiêu tiền?

2. Học phí TESOL bao nhiêu? Tùy thuộc vào số giờ học cũng như quy mô, mức độ uy tín và chất lượng của nơi đào tạo TESOL mà người học phải bỏ ra số tiền khác nhau. Nhìn chung, mức học phí TESOL trung bình dao động từ 5 triệu – 20 triệu/khóa.

Học TESOL cần Toeic bao nhiêu?

Điều kiện học TESOL Học viên Tesol cần đáp ứng 1 trong các điều kiện sau: Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. IELTS 6.0 trở lên. Toeic từ 700.