Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Điểm chuyên biệt cho từng kỹ năng: Mỗi điểm số cho từng kỹ năng có trọng số như nhau, được tính bằng phần trăm hoàn thành bài thi của bạn.

 • Điểm overall cuối: Điểm overall được tính bằng cách lấy trung bình cộng của 4 điểm số kỹ năng. Band điểm cuối được tính bằng cách làm tròn số hoặc làm tròn lên/xuống điểm 0.5 gần nhất.

 • Lưu ý: Nếu điểm trung bình là 0.25 thì làm tròn lên thành 0.5. Nếu điểm trung bình có đuôi 0.75 thì làm tròn lên số nguyên cuối.

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  Năng lực tiếng Anh của thí sinh được đánh giá qua từng band điểm

  1.2. Ý nghĩa từng band điểm trong IELTS

  Chúng ta đều biết IELTS có band điểm từ 0 đến 9.0. Và trước khi xây dựng lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0, bạn cần hiểu được bàn điểm 3.0 có ý nghĩa gì và đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn như thế nào:

  Band điểmTrình độ kỹ năngGhi chúIELTS 9.0Expert userBạn có khả năng tiếng Anh tương đương với người bản ngữ. Nói cách khác, tiếng Anh giống như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.IELTS 8.0Very good userBạn sử dụng tiếng Anh gần như hoàn hảo, chỉ mắc một vài lỗi trong các ngữ cảnh không thường xuyên diễn ra.IELTS 7.0Good userNhững bạn ở trình độ này thường sử dụng tiếng Anh trôi chảy, chính xác và chỉ gặp một vài lỗi nhỏ.IELTS 6.0Competent userNgười đạt được band điểm 6 sử dụng tiếng Anh khá và đôi khi vẫn mắc một số lỗi về từ ngữ hoặc chưa hiểu ý trong giao tiếp. Tuy nhiên, ở mức này, bạn hoàn toàn có thể xử lý các tình huống thông thường.IELTS 5.0Modest userỞ mức này, bạn sẽ sử dụng tốt tiếng Anh thuộc một lĩnh vực cụ thể nhưng chưa hoàn toàn làm chủ kiến thức tổng quan.IELTS 4.0Limited userNhững bạn ở band điểm 4 có trình độ tiếng Anh cơ bản. Bạn có thể giao tiếp các đoạn hội thoại theo mẫu, sử dụng từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên gặp khó khăn, đặc biệt là với kỹ năng Speaking.IELTS 3.0Extremely limited userBạn có thể truyền đạt điều mình muốn trong những hoàn cảnh chung chung như ăn gì, thích gì, mặc gì, đi đâu…IELTS 2.0Intermittent userBạn có thể vượt qua các bài reading và listening cơ bản, thế nhưng bạn sẽ gặp khó khăn với tiếng Anh nâng cao, nhất là hai kỹ năng Speaking và Writing.IELTS 1.0Non-userBạn chỉ biết các từ ngữ cơ bản như ok, hello, beautiful, good,...và không có khả năng sử dụng tiếng Anh.IELTS 0.0Did not attempt the testBạn hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh và kỳ thi IELTS.

  Trong các band điểm kể trên, mức điểm từ IELTS 6.5 trở lên là mục tiêu của hầu hết các thí sinh thi IELTS, bởi đây là điểm sàn để giúp bạn có thể apply học bổng du học.

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  IELTS trên 6.5 sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh

  2. Người học dưới band điểm 3.0 cần chuẩn bị những gì?

  Nếu xét theo trình độ của từng band điểm, người học ở mức dưới band điểm 3.0 đang có trình độ tiếng Anh ở mức khá giới hạn. Ở mức điểm 3.0, bạn mới chỉ có khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin cơ bản trong các tình huống giao tiếp thường ngày. Sẽ có nhiều vấn đề gián đoạn khi tham gia giao tiếp. Để nâng cao trình độ, người học cần có lộ trình phù hợp bằng cách:

  • Xác định mục tiêu học và thời gian dài hạn

  • Lên kế hoạch chuẩn bị học IELTS từ cấp độ cơ bản nhất

  • Người học Band 3 có thể tìm hiểu về các dạng đề IELTS, tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp từ vựng phù hợp thường gặp trong đề thi.

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  Người học Band 3 cần chuẩn xác định mục tiêu và lên lộ trình học cụ thể

  3. Lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0

  Lộ trình học IELTS 3.0 gồm có các 3 chặng đường sau:

  3.1. Học ngữ pháp

  Ở mức điểm này, người học cần nắm vững ngữ pháp cơ bản để cải thiện band điểm IELTS cơ sở.

  • Cần nắm rõ các từ loại (part of speech): Trong tiếng Anh, bạn sẽ gặp các dạng từ sau: Danh từ (noun), đại từ (pronoun), tính từ (adjective), động từ (verb), trạng từ (adverb), giới từ (preposition), liên từ (conjunction), từ cảm thán (interjection).

  • Hiểu rõ các thì và sự khác nhau của các thì trong trình độ sơ cấp: Tiếng Anh gồm 12 thì, trong đó các thì cơ bản bao gồm: hiện tại đơn (Present simple tense), quá khứ đơn (Past simple tense), hiện tại hoàn thành (Present Perfect tense), tương lai đơn (Simple future tense).

  • Biết ứng dụng các thì vào hoàn cảnh thực tế: Bạn cần biết cách sử dụng tiếng Anh trong hoàn cảnh thực tế, nhất là trong văn nói và văn viết. So với Reading và Listening, học sinh Việt Nam ít có cơ hội thực hành hai kỹ năng Speaking và Writing. Do đó, chú trọng “lấp đầy” lỗ hổng này rất quan trọng trong lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0.

  • Hiểu được sự khác biệt khi chia động từ (Subject verb Agreement): Các chủ ngữ trong tiếng Anh được phân loại và sẽ đi kèm với hình thức chia động từ khác nhau. Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ là chủ đề cần thiết dành cho cả bốn kỹ năng thi IELTS.

  • Hiểu được mệnh đề quan hệ: Mệnh đề quan hệ là mệnh đề phụ quan trọng, được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh. Biết sử dụng mệnh đề quan hệ, bạn sẽ có thêm cơ hội để chinh phục band điểm cao hơn, đặc biệt là với bài thi Writing.

  • Cấu trúc so sánh: Việc sử dụng câu so sánh sẽ giúp bạn diễn đạt ý dễ dàng hơn, đồng thời tạo ấn tượng về trình độ tiếng Anh đối với giám khảo chấm thi phần Speaking.

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  Bạn cần ôn luyện ngữ pháp để chinh phục Speaking và Writing

  3.2. Học từ vựng

  Từ vựng là phần trọng trong lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0. Mỗi phần thi trong bài thi IELTS sẽ thường liên quan trực tiếp đến một chủ đề. Do đó, để không gặp bất lợi trong kỳ thi IELTS, đừng quên dành thời gian trau dồi vốn từ vựng của bản thân bằng cách:

  Học từ vựng từ những nguồn thú vị:

  • Học qua lyrics: Âm nhạc là thứ có khả năng kích thích não bộ, giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể chọn những bài nhạc US - UK yêu thích để vừa thưởng thức vừa học tập.

  • Học qua phim ảnh, TV: Phim ảnh và các show truyền hình là nguồn bổ ích để bạn học những từ vựng cơ bản, thường được người bản ngữ sử dụng. Hơn nữa, việc học qua phim ảnh còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm để cải thiện phát âm, ngữ điệu cho câu.

  • Học qua truyện: Học qua truyện sẽ giúp bạn dễ dàng gạch chân những từ vựng quan trọng, đồng thời rèn luyện kỹ năng scanning và skimming cho phần reading.

  • Học qua blog: Đa phần các blog đều lấy cảm hứng từ các vấn đề thực tế trong cuộc sống. Do đó, nguồn học này sẽ tạo cảm hứng để cải thiện từ vựng, đồng thời tích lũy thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội để có chất liệu cho phần thi nói và viết.

  Trên hành trình chinh phục lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0, bạn cần chú ý học từ vựng phù hợp với sở thích bản thân, nhu cầu và liên quan đến các chủ đề trong bài thi mẫu thay vì học dàn trải hoặc học theo các chủ đề quá khó.

  Thường xuyên ghi chép, ôn tập và sử dụng từ ngữ mới trong các bối cảnh phù hợp để có thể thật sự ghi nhớ. (Nếu bạn học được một từ mới, trong 24h sau khi biết nó, nhất định phải sử dụng nó).

  >>> Xem thêm: Cách sử dụng sơ đồ tư duy để xây dựng nguồn từ vựng cho IELTS

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  Từ vựng là công cụ để ứng phó với cả bốn kỹ năng IELTS

  3.3. Học phát âm

  Một số phương pháp giúp bạn tự nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của bản thân như sau:

  • Bạn có thể tham khảo Bảng phiên âm tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet chart) để tập luyện.

  • Xem phim, nghe nhạc sẽ giúp bạn học được nhiều hơn về cách phát âm chuẩn của người bản địa.

  • Giao lưu với người nước ngoài cũng sẽ làm cho vốn tiếng Anh cùng cách phát âm của bạn trở nên tiến bộ rất nhiều.

  Xem thêm: 5 lời khuyên để luyện phát âm tốt

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  Phát âm chuẩn có lợi cho phần thi Listening và Speaking >>> Tham khảo nhiều tips hay về IELTS cùng IDP tại kênh youtube: https://www.youtube.com/c/IELTSIDPVietnam1

  4. Sách học Tiếng Anh phù hợp cho lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0

  4.1. Sách ngữ pháp

  • Grammar for IELTS (Collins): Sách gồm 20 units với 20 điểm cấu trúc khác nhau, ví dụ cho từng điểm ngữ pháp và bài tập củng cố.

  • Essential Grammar In Use (Cambridge): Sách gồm 115 chủ điểm ngữ pháp kèm theo ví dụ. Ưu điểm của sách là có hình ảnh minh họa sinh động, tạo sức liên tưởng cho người mới học.

  • Work on your Grammar - Pre-intermediate (Collins): Sách có 30 chủ điểm có kèm ví dụ, bài tập thực hành.

  • Oxford Practice Grammar - Basic (Oxford): Sách 11 chủ điểm ngữ pháp nền tảng bao gồm các loại từ, câu điều kiện, câu tường thuật và các thì cơ bản.

  Xem thêm: Top 10 sách ngữ pháp IELTS từ cơ bản đến nâng cao cho mọi trình độ

  4.2. Sách từ vựng

  • Vocabulary for IELTS (Collins): Sách bao gồm 20 units, trong đó 9 units là từ vựng thuộc nhiều chủ đề, 9 units là từ vựng thuộc chức năng, giải pháp và 2 unit để ôn tập.

  • English vocabulary in Use Elementary (Cambridge): Sách gồm 60 bài học cùng các từ vựng cơ bản và có minh họa chi tiết. Đây thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 của bạn.

  • Oxford Word Skills Basic (Oxford): Sách gồm 12 phần lớn, được chia thành 18 units chia sẻ về các chủ đề cơ bản như hoạt động hàng ngày, ẩm thực, đồ uống, cuộc sống con người,...

  Xem thêm: Xây dựng vốn từ vựng giúp chuẩn bị cho các chủ đề IELTS phổ biến

  4.3. Sách phát âm

  • English Pronunciation in Use - Elementary ( Cambridge): Sách gồm 5 phần được phân thành 60 unit, trong đó từ 1-27 hướng dẫn cách phát âm IPA, từ unit 28 - 32 hướng dẫn cách đọc âm kết hợp, từ unit 33 - 43 hướng dẫn cách phát âm theo cụm từ và câu, từ unit 44 - 50 chỉ cách phát âm theo cuộc hội thoại.

  • Tree Or Three? ( Cambridge): Sách gồm 47 unit với các chủ đề cơ bản. Thông qua sách, bạn sẽ biết vị trí đặt lưỡi, môi, răng khi phát âm. Ngoài phát âm, bạn cũng sẽ tận dụng cuốn sách này để cải thiện kỹ năng nghe và nói.

  4.4. Sách giáo trình

  Cần lựa chọn giáo trình phù hợp với độ tuổi và cấp độ của người học.

  • Solutions - Elementary ( Oxford) ( phù hợp với học sinh THPT - THCS): Sách chứa đựng một từ vựng đa dạng chủ đề, xoay quanh các chủ đề cuộc sống như sở thích, du lịch, trường học, động thực vật,... Sách phù hợp cho học sinh từ thuộc khối lớp 6 đến lớp 12.

  • Interchange - Level 1 ( Cambridge) ( phù hợp với học sinh THPT - THCS): Sách gồm 13 section, tập trung trình bày ngữ pháp cơ bản đến nâng cao.

  >>> Có thể bạn sẽ cần: Tài liệu luyện thi IELTS miễn phí

  Ielts 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

  Chuẩn bị giáo trình đầy đủ giúp bạn yên tâm hơn trong lộ trình ôn luyện

  Xem thêm:

  • Lộ trình học IELTS từ 0 đến 4.0 cho người mới bắt đầu

  • [Hướng dẫn] Xây dựng lộ trình học IELTS 5.0 hiệu quả cho người mới bắt đầu

  • Bật mí lộ trình học IELTS 5.5 cho người mất gốc

  5. Các câu hỏi thường gặp

  IELTS 3.0 có khó không? Có thể làm được gì?

  IELTS 3.0 là số điểm dễ đạt được nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt. Với IELTS 3.0, bạn có thể truyền đạt điều mình muốn một cách chung chung, nhưng hạn chế kiến thức để áp dụng nhiều vào đời sống. Tuy nhiên, điểm số này là nền tảng giúp người học phát triển nhanh cho các trình độ tiếp theo.