Nâng mũi s line 4d là gì năm 2024

Nâng mũi cấu trúc 4d tự thân là phương pháp làm đẹp hiện đại và ưu việt nhất hiện nay. Những thông tin chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này cũng như các thắc mắc liên quan.

Nâng mũi bán cấu trúc 4D là phương pháp làm đẹp nâng mũi cấu trúc ưu việt nhất hiện nay. Theo đó, các bác sĩ sẽ dùng các thủ thuật chuyên sâu với các đặc điểm sau đây để thiết lập lại cấu trúc của chiếc mũi

Dùng sụn Nanoform để nâng cao sóng mũi

Sau nhiều nghiên cứu và những ca nâng mũi thực tế, các bác sĩ ngày càng nâng cao tay nghề để có thể cải tiến phương pháp chỉnh sửa dáng mũi cho khách hàng. Và nâng mũi cấu trúc 4D chính là một trong những hình thức làm đẹp được quan tâm nhiều.

Theo phương pháp này thì sau khi form mũi được định hình phù hợp với khách hàng thì các bác sĩ sẽ dùng sụn mềm sinh học, cụ thể là sụn Nanoform để giúp phần sóng mũi cao hơn. Cũng nhờ đó mà các khuyết điểm như mũi thấp, gồ ghế, không cân đối sẽ phù hợp với diện mạo của từng khách hàng.

Nâng mũi s line 4d là gì năm 2024

Sụn Nanoform

Dùng sụn vành tai để bọc đầu mũi

Khác hẳn với những vùng khác của mũi, vùng đầu mũi là nơi nhạy cảm, rất dễ bị rách và bị bong tróc trước sức kéo căng của những loại vật liệu độn. Cũng vì thế mà chọn được sản phẩm phù hợp là điều quan trọng nhất. Nó quyết định lớn đến vẻ mềm mại, độ bền sau khi tiến hành phẫu thuật mũi.

Hiểu được điều này, các bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân để tạo thành một tấm đệm bọc với đặc tính mịn, mượt và mỏng. Cũng vì thế mà chất liệu này sẽ tương thích với cơ thể một cách nhanh chóng và sẽ được hệ thống mạch máu và các mô ở vùng này bao bọc lại.

Đây cũng là cách để giúp đầu mũi thêm tròn đầy, nâng lên cao vừa phải để giúp dáng mũi cân đối và hợp lý. Cũng nhờ cách làm này mà hiện tượng mũi bị lộ sụn, rách da, hở chất liệu độn sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Nâng mũi s line 4d là gì năm 2024

Sụn tự thân từ sụn tai dùng để bọc đầu mũi

Dùng sụn vách ngăn để tiến hành dựng trụ mũi

Rất nhiều khách hàng đang phải đối diện với khuyết điểm vùng vách ngăn mũi thiếu cân đối, dáng mũi không được hài hoà. Với trường hợp này thì các bác sĩ sẽ dùng phần sụn vách ngăn để dựng trụ mũi. Nhờ đó mà tướng mũi thêm cao hơn, thanh thoát hơn và chắc chắn hơn.

Tạo dáng Sline/Lline một cách tự nhiên

Khi đã hiểu nâng mũi cấu trúc 4d là gì thì chúng ta có thể thấy đây là hình thức làm đẹp đắc lực cho việc tạo hình dáng mũi theo mong muốn riêng của từng khách hàng. Nhờ đó mà bạn có thể có được chiếc mũi mềm mại với một đường cong rất tự nhiên theo chuẩn Sline.

Hay bạn muốn có vẻ đẹp cá tính cùng góc cạnh đặc biệt thì dáng Lline cũng là đề xuất tốt cho bạn. Và thông qua phương pháp nâng mũi cấu trúc 4d tự thân sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp mềm mại, tự nhiên. Và đây cũng là một trong những lý do lớn giúp phương pháp nâng mũi này trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Điểm khác biệt nổi trội của nâng mũi cấu trúc 4D tự thân so với các phương pháp

Rất nhiều người lầm tưởng nâng mũi L-line hay S-line chính là nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên đây là một nhận định không chính xác. Nâng mũi cấu trúc 4D là hình thức cải thiện dáng mũi hiện đại, có thể hoàn thiện các ưu và nhược điểm của hình thức nâng mũi S-line, L-line,…

Khác với nâng mũi cấu trúc 3d cũng như các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi cấu trúc 4D tự thân sẽ dùng phần sụn tự thân của cơ thể để cải thiện toàn bộ dáng mũi nhất là vùng đầu mũi. Trong khi đó, hình thức nâng mũi Sline, Lline 3D chỉ dùng sụn tự thân bọc vùng đầu mũi còn lại dùng sụn nhân tạo.

Cũng bởi những ưu điểm vượt trội trên đây mà phương pháp nâng mũi này giúp dáng mũi đẹp cân đối hơn, bền lâu hơn và an toàn hơn. Do đó mà chi phí làm đẹp mà khách hàng cần chi trả cho phương pháp này cũng cao hơn các phương pháp khác.

Nâng mũi s line 4d là gì năm 2024

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân có nhiều ưu điểm vượt trội

Đối tượng phù hợp nâng mũi cấu trúc 4D sụn tự thân

Khi đã hiểu nâng mũi cấu trúc 4d tự thân là gì thì đối tượng nên áp dụng phương pháp làm đẹp này cũng là điều bạn cần biết. Phương pháp làm đẹp này sẽ phù hợp với các đối tượng sau đây:

 • Nam/ nữ trên 18 tuổi có mong muốn dáng mũi đẹp không tì vết
 • Người gặp khuyết điểm về sống mũi như thấp, tẹt.
 • Người có vùng đầu mũi có quá nhiều khuyết điểm

Để đảm bảo phù hợp với quy trình nâng mũi cấu trúc 4D tự thân thì yếu tố sức khoẻ vô cùng quan trọng. Bạn cần đảm bảo mình không gặp bất kỳ vấn đề về bệnh lý nào, không gặp các tiền sử bệnh hay các vấn đề tim mạch, huyết áp. Trường hợp đang mang thai, đang cho con bú hay trong quá trình hành kinh thì cần tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi thực hiện.

Các loại sụn tự thân để nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân là hình thức thẩm mỹ dùng chính sụn trong cơ thể để cải thiện dáng mũi vì thế các loại sụn tự thân dùng cho quá trình làm đẹp này cũng là điều mà bạn cần quan tâm

Sụn vành tai

Sụn vành tai sở hữu tính mềm, mịn, mỏng nên thường dùng để làm chất liệu nâng đệm vùng chóp mũi. Nhờ đó mà vùng da mũi dễ bị tổn thương này sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất. Cũng từ đó mà bạn có được dáng mũi với đường cong tự nhiên.

Sụn sườn

Khác với sụn tai, sụn sườn thường khá cứng, thẳng và chắc. Phần này rất thích hợp cho việc dựng trụ hoặc nâng cao sống mũi. Các bác sĩ sẽ dùng sụn sườn số 6 hoặc 7 của chính khách hàng nên chúng khá an toàn và nhanh chóng tương thích với cơ thể.

Sụn vách ngăn

Trong trường hợp cần tái lập vùng trụ mũi hay nâng cao phần này thì bác sĩ sẽ dùng sụn vách ngăn để giúp mũi được chống đỡ tốt nhất. Tuy nhiên nếu lạm dụng chất liệu này thì vùng vách ngăn này có thể sẽ bị yếu dần đi.

Nâng mũi s line 4d là gì năm 2024

Các loại sụn nâng mũi cấu trúc 4D tự thân

Phương pháp thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D tự thân

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân là quá trình phẫu thuật tác động lên toàn bộ cấu trúc mũi vì thế cần các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Quá trình phẫu thuật này sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác mới nhanh chóng có được thành quả như mong muốn.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn ở vùng chân trị theo hình chữ W. Tiếp theo đó, các bác sĩ sẽ bóc tách mô và các khung xương vùng mũi để mũi có khoảng trống và đưa được sụn nâng mũi vào:

 • Các bác sĩ dùng sụn tự thân hay sụn sinh học để hoàn thiện từ vùng gốc cho đến đầu mũi. Loại sụn này sẽ được mài dũa, nắn chỉnh một cách cẩn thật trước khi tiến hành đưa vào
 • Chóp mũi được chỉnh sửa sao cho thật phù hợp với sống mũi bằng sụn tự thân, hạn chế tối đa tình trạng bóng đỏ cũng như các biến chứng sưng viêm sau khi thực hiện nâng mũi
 • Trụ mũi là phần cứng cáp được dựng từ loại sụn vách ngăn để có thể nhanh chóng tạo hình và tương thích với cơ địa của khách hàng

Giải đáp thắc mắc của nâng mũi 4D tự thân

Khi muốn thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D tự thân, nhiều khách hàng thường quan tâm đến một số thắc mắc sau đây

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân bao lâu thì lành ?

Theo các bác sĩ của Thẩm Mỹ Như Hoa thì bạn nên nghỉ dưỡng và trong tháng đầu tiên, bạn nên hoạt động nhẹ nhàng để mũi có thể phục hồi ổn định sau khi nâng

 • Trong vòng 3 ngày đầu thì vùng mũi sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đau
 • Trong khoảng 5 – 7 ngày đầu vết khâu sẽ dần lành, không còn sưng tím
 • Trong khoảng 7 – 10 ngày sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ theo lịch hẹn
 • Sau 1 tháng thì bạn hoàn toàn có được dáng mũi, hài hoà đẹp tự nhiên

Nâng mũi s line 4d là gì năm 2024

Dáng mũi hài hòa đẹp tự nhiên sau 1 tháng thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D tự thân

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân có đau không ?

Nâng mũi cấu trúc là hình thức tiểu phẫu kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản và trước khi tiến hành phẫu thuật thì các bác sĩ cũng đã thăm khám và gây tê hoặc tiền mê để khách hàng không có cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau khi hoàn thành phẫu thuật và hết thuốc mê thì có thể đau nhẹ nhưng hiện tượng này sẽ hết sau đó vài ngày. Tuy nhiên để tránh đau đớn cũng như các rủi ro phẫu thuật thì bạn cần chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân có vĩnh viễn không?

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không đang là thắc mắc của nhiều người. Và thật sự chưa có đáp án chính xác cho câu hỏi này. Thực tế tuỳ vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của từng người mà hiệu quả nâng mũi có thể kéo dài khoảng 20 – 30 năm hay thậm chí là trọn đời.

Có vô số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp này, chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo hay sau đây để có thể duy trì được dáng mũi lâu dài:

 • Nên dùng sụn tự thân vì có thể giúp chúng tương thích cao với cơ thể
 • Bạn cần tuân theo chế độ chăm sóc, vệ sinh mũi và đảm bảo đúng chế độ ăn uống, kiêng khem nghiêm ngặt để tránh các biến chứng và rủi ro sau nâng mũi
 • Nếu mũi có bất kỳ biến chứng như sưng đau, viêm nhiễm thì bạn phải đến ngay với cơ sở y tế để xử lý kịp thời, tránh tình trạng hoại tử khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trầm trọng

Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân duy trì kết quả trong bao lâu?

Như vừa nói trên đây, nâng mũi cấu trúc 4D tự thân duy trì trong bao lâu còn do tay nghề của các bác sĩ, cơ địa và cách mà bạn chăm sóc hậu phẫu. Vậy nên sau khi thực hiện nâng mũi, bạn cần lắng nghe lời tư vấn của các bác sĩ, thực hiện việc chăm sóc, sinh hoạt, ăn uống tốt cũng như đi khám đúng hẹn.

Như vậy, các chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ thế nào là nâng mũi cấu trúc 4D tự thân và làm thế nào để kéo dài hiệu quả làm đẹp này. Bạn hãy gọi ngay cho Thẩm Mỹ Như Hoa để được tư vấn thêm về các phương pháp, kỹ thuật nâng mũi nhé!