Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

Ngay trong bài viết này, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn chi tiết thông tin cài vân tay cho laptop cực đơn giản, nhanh gọn.

Cài vân tay cho laptop sẽ giúp các bạn giữ bảo mật thông tin cho laptop của bạn một cách tốt hơn, thuận tiện cho các bạn trong mọi công việc.

1. Cách cài vân tay cho laptop nhanh, đơn giản

- Bước 1: Vào chọn đăng nhập để cài cảm biến vân tay trên laptop

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

Chọn biểu tượng “Tìm kiếm” trên thanh Taskbar => Nhập gõ “sign-in options” => Chọn vào “Sign-in options”.

- Bước 2: Thiết lập vân tay mới như sau:

Trong thư mục “Windows Hello Fingerprint”, chọn “Set up”.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

Tiếp tục việc cài vân tay cho laptop, Chọn “Get started” => Tiếp tục, “Nhập mã PIN” của thiết bị.

- Bước 3: Lăn dấu vân tay

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

Bạn đặt ngón tay bạn muốn làm bảo mật lên laptop rồi tiến hành lăn dấu vân tay => Cuối cùng, chọn “Close” để hoàn tất.

2. Cảm biến vân tay trên laptop khi thêm vân tay khác

- Bước 1: Làm giống như bước 1 của mục 1..

- Bước 2: Thêm một vân tay mới

Tiếp đến bạn vào trong mục “Windows Hello Fingerprint”, chọn “Add another”.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

Chọn tiếp “Get started” => Hãy “Nhập mã PIN” của thiết bị.

- Bước 3: Lăn lấy dấu vân tay

Bạn đặt ngón tay tiếp theo mà muốn đặt thêm lên laptop để tiến hành lăn dấu vân tay để cài vân tay cho laptop tiếp.

Chọn “Close” để hoàn tất việc cài vân tay cho laptop.

3. Cách xoá vân tay cho laptop

- Bước 1: Vào chọn đăng nhập để cài cảm biến vân tay trên laptop

Chọn biểu tượng “Tìm kiếm” trên thanh Taskbar => Nhập gõ “sign-in options” => Chọn vào “Sign-in options”.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

- Bước 2: Xóa vân tay trên laptop

Trong mục “Windows Hello Fingerprint”, chọn “Remove”.

4. Tính năng của việc cài vân tay laptop

- Giúp mở khóa nhanh hơn:

Công nghệ mở khóa vân tay hiện nay đã đạt được trình độ cao, không như trước kia bạn có thể mất 5 đến 10s mới có thể mở khóa được thì giờ đây chỉ từ 1 đến 2s giúp rút ngắn thời gian đáng kể nếu như so với việc nhập mật khẩu bằng cách gõ thủ công.

- Khả năng bảo mật cũng được nâng cao:

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024

\>> Xem thêm:

Cách tăng tốc máy tính Win 8 đơn giản, cực dễ bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop.

Chắc chắn rằng so với việc bảo mật bằng cách nhập mật khẩu thông thường thì bảo mật vân tay vẫn được đánh giá cao hơn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Dấu vân tay mỗi người lại hoàn toàn khác nhau, là duy nhất nên điều này mang lại bảo mật tốt hơn.

- Tương lai công nghệ bảo mật vân tay sẽ phát triển mạnh:

Nhất là trong thực hiện các giao dịch điện tử, vậy nên nếu như bạn đang sở hữu một chiếc laptop được trang bị công nghệ bảo mật vân tay thì bạn đã đang bắt nhịp với xu thế tương lai.

- Mở khoá được nhiều ứng dụng hơn:

Không chỉ gói gọn trong phạm vi mở khoá màn hình, cảm biến vân tay trên laptop còn giúp bạn nhập nhanh thông tin tài khoản trên nhiều trang web khác nhau (nếu có hỗ trợ).

Vậy là trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong việc cài vân tay cho laptop cực dễ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bảo mật vân tay trên laptop HP là biện pháp bảo mật được nhiều người sử dụng, đặc biệt là đối với các dòng laptop HP thế hệ mới. Nếu người dùng vẫn chưa biết rõ về biện pháp này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự cài đặt cài đặt vân tay tại nhà vô cùng đơn giản.

Tại sao nên cài bảo mật vân tay cho laptop HP?

Bảo mật vân tay là tính năng được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ phổ biến trên điện thoại thông minh, mà hiện nay trên một số dòng laptop cao cấp cũng đã được tích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bảo mật laptop bằng vân tay giúp người dùng có thêm một cách mở máy thông minh, hiện đại và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp dữ liệu trên máy được an toàn hơn so với các biện pháp bảo mật truyền thống. Trong trường hợp nếu laptop không may bị thất lạc ở đâu đó, người dùng cũng không cần phải quá lo lắng về việc dữ liệu có bị đánh cắp hay không.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024
Bảo mật vân tay trên laptop HP là tính năng trên nhiều dòng máy cao cấp

Tuy nhiên trên thực tế mỗi biện pháp bảo mật nào cũng sẽ tồn tại các ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số đặc tính của cách sử dụng bảo mật vân tay trên laptop HP mà người dùng nên lưu ý:

Ưu điểm của cách sử dụng khóa vân tay trên laptop HP

 • Vị trí vân tay được thiết kế tiện lợi giúp việc mở khóa nhanh chóng và thuận tiện hơn: điểm bảo mật vân tay của laptop HP được nhà sản xuất thiết kế thông minh tại phần dưới bên phải của thiết bị, ngang hàng với touchpad. Điểm này giúp người dùng có thể thuận lợi hơn trong việc mở khóa, đặc biệt là đối với những người thuận tay phải.
 • Kích thước của nút bảo mật nhỏ gọn vừa đủ phù hợp cho một ngón tay mà không chiếm diện tích quá nhiều gây mất thẩm mỹ.
 • Tốc độ nhận diện vân tay nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với nhiều biện pháp truyền thống. Tương tự với cách mở khóa vân tay trên điện thoại, người dùng có thể mở laptop ngay lập tức khi tra ngón tay vào chỉ với 1 – 2 giây.
 • Độ bảo mật cao hơn so với nhiều biện pháp truyền thống. Không dễ dàng để bị đánh cắp vân tay nên người dùng có thể an tâm hơn khi cài đặt bảo mật vân tay trên laptop. Ngoài ra, với cách này bạn cũng không còn phải lo lắng về vấn đề quên mật khẩu mỗi lần sử dụng.

Nhược điểm của việc cài vân tay cho laptop HP

Tuy nhiên, việc cài đặt vân tay cho laptop HP cũng chứa nhiều rủi ro như:

 • Không phải luôn an toàn tuyệt đối: Bảo mật vân tay trên laptop HP cũng tồn tại một số mặt trái như dấu vân tay của bạn cũngcó thể bị làm giả được trong thời buổi công nghệ phát triển, do đó không nên tin tưởng 100% và vẫn cần một số biện pháp đề phỏng rủi ro khi thất lạc laptop.
 • Giá thành của các dòng laptop HP với tính năng bảo mật vân tay sẽ cao hơn: sở hữu các công nghệ càng hiện đại, thì chắc chắn mức chi phí trả ra cũng sẽ cao hơn nhiều so với những cài đặt truyền thống, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua và chỉ nên “xuống tay” khi có nhu cầu hoặc có điều kiện kinh tế.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024
Điểm nhận diện vân tay được thiết kế tại những nơi thuận tiện

Hướng dẫn cài đặt bảo mật vân tay trên laptop hp

Nguyên lý hoạt động của tính năng bảo mật vân tay trên laptop HP thực ra khá đơn giản. Tương tự với điện thoại thông minh, người dùng chỉ cần tra ngón tay đã cài đặt bảo mật vào phần nút nhận diện dấu vân tay trên laptop, máy sẽ tự động xác nhận và mở máy trong vòng 1 – 2 giây.

Bạn cũng có thể cài đặt nhiều dấu vân tay để mở khóa cùng lúc để đề phòng trường hợp máy không nhận diện được một ngón tay bất kỳ.

Để cài đặt bảo mật theo cách thức này, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho HP chi tiết dưới đây:

Cài vân tay cho laptop HP sử dụng hệ điều hành Windows 10

Đối với những laptop HP đã cập nhật lên hệ điều hành Windows 10, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Để cài đặt được tính năng bảo mật vân tay trên laptop HP trước tiên bạn cần tải về và cài đặt bộ driver của bảo mật bằng vân tay vào laptop HP.
 • Bước 2: Vào biểu tượng cửa sổ Windows trên thanh công cụ “Taskbar” => Chọn biểu tượng hình răng cưa “Settings” => Chọn “Accounts”.
 • Bước 3: Trong mục “Accounts”, Chọn “Sign-in Options”, ở bên phải bạn sẽ thấy phần “Windows Hello” và phía dưới có “Fingerprint”, chọn vào “Set up” để cài đặt bảo mật vân tay cho laptop HP.
 • Bước 4: Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra bạn tiếp tục chọn vào “Get started”.
 • Bước 5: Nhập mã pin (Mật mã mở khóa của laptop), sau đó đưa ngón tay bạn muốn đặt vân tay trên laptop HP quét qua trên đầu đọc bảo mật vân tay
 • Bước 6: Bạn có thể tạo thêm một mã nhận diện bằng vân tay khác nếu thấy cần thiết bằng cách chọn vào “Add another” hoặc tắt đi chọn “Close” nếu thấy chỉ một mã là đủ.

Cài vân tay cho laptop HP sử dụng hệ điều hành Windows 7

Đối với một số laptop HP vẫn chưa cập nhật lên hệ điều hành mới, mà vẫn đang sử dụng Windows 7, thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tương tự với cài đặt trên Windows 10, để cài đặt được tính năng bảo mật vân tay trên laptop HP trước tiên bạn cần tải về và cài đặt bộ driver của bảo mật bằng vân tay vào laptop HP.
 • Bước 2: Vào biểu tượng cửa sổ Windows trên thanh công cụ “Taskbar”, chọn biểu tượng hình răng cưa “Settings”, chọn “Accounts”.
 • Bước 3: Tiếp tục, chọn mục “Sign-in Options” rồi chọn phần “Windows Hello”. Ở trong mục này sẽ xuất hiện phần “Fingerprint”, bạn nhấn vào rồi chọn “Set up”.
 • Bước 4: Một ô cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Get Started”.

Ô cửa sổ mã pin hiện ra, bạn hãy nhập mã pin mà mình muốn cài đặt vào và đưa ngón tay muốn làm vân tay trên laptop HP vào để cài đặt bằng cách nhấn vào “Add another”.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024
Tốc độ nhận diện cực nhanh chỉ 1 – 2 giây

Cài vân tay cho laptop HP sử dụng ứng dụng HP Client Security

Bên cạnh hai cách cài đặt trên áp dụng cho Windows 10 và Windows 7, người dùng cũng có thể cài đặt bảo mật thông qua một ứng dụng là HP Client Security. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng cài đặt bảo mật bằng dấu vân tay trên máy tính HP.

Với cách này, sẽ có một chút phức tạp và khó khăn hơn so với hai biện pháp trên. Tuy nhiên chỉ cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn, bạn vẫn có thể làm được. Trước tiên, đừng quên cài đặt ứng dụng HP Client Security để cài đặt bảo mật. Sau đó hãy thực hiện cài đặt theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Cài đặt Driver Validity Fingerprint Sensor Driver trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 2: Sau đó cài đặt thêm một số phần mềm HP Drive Encryption, HP File Sanitizer, HP Computrace, HP Device Access Manager. Lưu ý không nên cài đặt sẵn ứng dụng vì sẽ gây lỗi khi cài đặt Client Security.
 • Bước 3: Khởi động lại máy tính, sau đó mở ứng dụng HP Client Security Manager
 • Bước 4: Tại màn hình này, người dùng nhập mật khẩu lần đầu tiên, mật khẩu này sẽ được sử dụng cho hệ điều hành Windows. Nhập xong mật khẩu nhấn Next để tiếp tục lấy dữ liệu vân tay.
 • Bước 5: Người dùng nên dùng 2 ngón tay để nhập dữ liệu, mỗi ngón tay 3 lần cho chắc chắn.
 • Bước 6: Sau đó, tạo mật khẩu khôi phục trong trường hợp bị đứt tay hoặc quên mật khẩu.

Mỗi khi đăng nhập vào Client Security Manager, chương trình sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập lại bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay để có thể thay đổi cấu hình laptop.

Hướng dẫn cài bảo mật vân tay cho hp elitebook năm 2024
Có thể cài đặt nhiều dấu vân tay để nhận diện

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các cách bảo mật vân tay trên laptop HP đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn trong việc cài đặt bảo mật cho máy. Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính HP mới và cũ, hãy truy cập Chợ Tốt để tìm ngay sản phẩm phù hợp nhất với giá phải chăng nhé.