Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

GameLoop là một trình giả lập hoàn hảo cho các game như PUBG Mobile, Free Fire, Call of Duty,... Thêm vào đó, các điều khiển và hiệu suất bàn phím trong GameLoop hoạt động khá tốt. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập các phím tắt trên máy tính để điều khiển giống như đang chơi game PC. Chính vì vậy GameLoop thậm chí còn có phần vượt trội hơn cả BlueStacks hay NoxPlayer đã vô cùng nổi tiếng.

Tuy nhiên, dù nó mạnh mẽ tới đâu thì đôi lúc cũng xảy ra tình trạng giật lag khi chơi game. Hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi giật lag trong GameLoop để có trải nghiệm chơi game mượt mà nhất.

Cài đặt tốt nhất cho trình giả lập GameLoop

Trình giả lập cung cấp tính năng để thay đổi cài đặt theo nhu cầu của người dùng. Đôi khi cài đặt GameLoop không phù hợp có thể gây ra tình trạng giật lag không mong muốn. Tùy theo chất lượng thiết bị của mình là thấp, trung bình hay cao, mọi người có thể áp dụng những thay đổi cài đặt phù hợp sau đây.

Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái và chọn Trung tâm cài đặt để mở cài đặt GameLoop.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

Đối với phiên bản GameLoop mới nhất

Cài đặt Engine

Chế độ khuếch đại màn hình

Khi giữ chế độ hiển thị màn hình ở OpenGL+ có thể gặp phải lỗi như cửa sổ đen khi phát video trong trò chơi. Để tránh lỗi như vậy, mọi người nên giữ DirectX+.

Bật tất cả các tùy chọn ngoại trừ Đồng bộ hóa dọc. Đồng bộ hóa dọc sẽ gây ra nhiều độ trễ hơn nếu dùng các thiết bị cấu hình thấp. Người chơi có thể kích hoạt những cài đặt khác như được liệt kê bên dưới.

  • Bật khuếch đại bộ nhớ cache
  • Buộc khuếch đại bộ nhớ cache toàn cục
  • Ưu tiên dùng Card hình màn hình
  • Khởi động tối ưu hóa khuếch đại
    Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024
    Mọi người có thể để các cài đặt ở Tự động để GameLoop tự điều chỉnh theo cấu hình thiết bị

Cài đặt Anti-aliasing: Hãy tắt tùy chọn này vì bật nó có thể gây ra tình trạng lag thường xuyên hơn.

Cài đặt bộ nhớ: Nếu có Ram 8 GB, hãy đặt 4096MB hoặc 8192MB cho 16GB Ram. Tóm lại, hãy đặt một nửa Ram có trên máy tính của mình.

Cài đặt bộ xử lý: GameLoop sẽ tự động chỉ định cài đặt này.

Cài đặt độ phân giải: Đặt độ phân giải chính xác của màn hình vì điều này ảnh hưởng đến màn hình và khiến việc chơi game lag hơn nếu đặt sai.

Màn hình DPI: 240 là tốt nhất vì nó đã được GameLoop chính thức đề cập.

Cài đặt kiểu máy

Trong danh mục này, mọi người có thể thay đổi mô hình trình giả lập của mình. Đề xuất tối ưu là chọn Loại máy thường gặp và đặt ROG 2 (hỗ trợ một số game với tốc độ 90 khung hình) để có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024
Cài đặt kiểu máy tối ưu cho GameLoop

Đối với phiên bản cũ hơn

Trong GameLoop phiên bản cũ hơn, người chơi có thể thay đổi cài đặt cho từng trò chơi cụ thể. Những hướng dẫn cài đặt ở trên phù hợp cho tất cả các game, vì vậy để thay đổi cài đặt cho một trò chơi cụ thể, hãy chuyển đến danh mục Trò chơi và tiến hành chỉnh sửa.

Game Definition: Nếu đang dùng màn hình hiển thị 720p, hãy nhấn vào tùy chọn SD 720P đầu tiên. Để hiển thị trên màn hình 720p và dưới 2K, hãy chọn HD 1080P. Cuối cùng, với màn hình cấp cao, người chơi có thể chọn FHD 2K làm độ phân giải hiển thị.

Graphics Quality: Mọi người có thể chọn HD nếu chơi game trên các thiết bị cấu hình cao cấp. Còn đối với thiết bị cấu hình thấp, hãy chọn Automatic, Smooth hoặc Balanced.

Thỉnh thoảng, Gameloop thường gặp phải những sự cố sau khi cập nhật, làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề thường gặp của Gameloop một cách dễ dàng.

GameLoop là một trong những ứng dụng giả lập game di động phổ biến nhất trên máy tính hiện nay. Với GameLoop, người dùng có thể thưởng thức các tựa game hot như PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile, Garena Free Fire, và nhiều tựa game khác.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

Hướng dẫn giải quyết các sự cố thường gặp của GameLoop cho người chơi

Phương pháp khắc phục, sửa lỗi Gameloop thường gặp

1. Phương pháp khắc phục sự cố giật lag trên Gameloop Đây là một trong những vấn đề thường gặp của Gameloop sau khi mới cài đặt trên máy tính. Cấu hình không phù hợp hoặc thiết lập không đúng có thể gây ra tình trạng này.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Gameloop trên màn hình Desktop => chọn Properties => Click Open File Location. Bước 2: Tìm trong danh sách file App Market.exe => chuột phải chọn tiếp Properties => chuyển sang tab Compatibility => tích Run this program in this mode => chọn hệ điều hành Windows đang sử dụng => OK.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

Bước 3: Khởi động Gameloop => chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc bên phải =>Settings =>Engine => chọn OpenGL+ và điều chỉnh Anti-aliasing ở chế độ Close => nhấp chọn Save.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

2. Khắc phục sự cố GameLoop loading 98% Để xử lý sự cố thường gặp này trên GameLoop, bạn cần gỡ hoàn toàn phần mềm giả lập này, tắt tất cả các phần mềm diệt virus trên máy tính hoặc vô hiệu hóa Windows Defender trên Win10, và thay đổi cấu hình đồ họa của GameLoop trong mục Setting => Engine sang DirectX hoặc OpenGL hoặc ngược lại.

3. Khắc phục lỗi âm thanh bị chập chờn trên GameLoop Hiện nay, có rất nhiều trò chơi trực tuyến yêu cầu sự tương tác giữa người chơi như PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile... Âm thanh hiệu ứng và trò chuyện có thể giúp họ chiến thắng trong mỗi trận đấu. Vấn đề thường gặp ở đây trên GameLoop là voice chat hoặc mic không hoạt động.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên máy tính (xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình PC) => chọn Sound Settings. Bước 2: Tại Advanced sound options =>App volume and device preferences => bật âm thanh cho GameLoop.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

4. Sự cố CPU Usage 100% trên GameLoop Có thể nói đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều máy tính gặp phải. Bạn chỉ cần tắt hoàn toàn trình giả lập GameLoop và sau đó khởi động lại. Sau vài lần, vấn đề này sẽ biến mất. Nếu không, Mytour khuyên bạn nên reset máy tính.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

5. Sửa lỗi GameLoop Không Thể Khởi Động Emulator và Engine

Bước 1: Tại giao diện chính của giả lập GameLoop, chọn tab My Games và khởi động game bị lỗi Failed to Start the Emulator và Engine. Bước 2: Ngay khi màn hình loading game hiện ra, bạn sẽ thấy thông báo lỗi. Chọn OK và nhanh chóng click biểu tượng Multi-window ở danh mục bên phải màn hình, sau đó chọn OK là xong.

6. Sửa lỗi Cập Nhật Driver Card VGA Trên GameLoop Nếu xuất hiện thông báo như Update Graphics Driver hoặc Failed to initialize rendering engine, bạn cần Cập nhật driver VGA lên phiên bản mới nhất.

7. Sự Cố GameLoop Không Hoạt Động Sau khi cài đặt phần mềm GameLoop trên máy tính, bạn khởi động nhưng chúng thực sự không chạy. Hãy tiến hành reset máy tính và khởi động lại phần mềm. Nếu vẫn không được, hãy xóa và tải phiên bản mới nhất từ liên kết bên dưới. - Liên kết tải phiên bản mới nhất của GameLoop

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

8. Khắc phục Sự Cố GameLoop Thiếu Google Installer

Bước 1: Nhấp chọn biểu tượng 3 dấu chấm ngang => Cài đặt. Bước 2: Trong mục Setting => Basics: bỏ chọn Hide Adanced Watermark và tích chọn Google Installer => Lưu. Bước 3: Thoát hoàn toàn GameLoop kể cả ứng dụng chạy ngầm => Khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy Google Installer xuất hiện.

Cách sửa lỗi gameloop vào web bị phóng to năm 2024

Mặc dù không liệt kê đầy đủ, nhưng đó là những lỗi GameLoop thường gặp khi sử dụng trên máy tính. Rất nhiều người đặt câu hỏi về cách khắc phục. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ của GameLoop thành tiếng Việt để trải nghiệm thuận tiện hơn.

Xem Thêm: Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Tiếng Việt Trên GameLoop

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]