Xe ôtô báo hết xăng đi được bao nhiêu km

Chúng ta thường nhanh chóng chạy đi đổ xăng/ dầu khi đồng hồ nhiên liệu báo còn 10 km hoặc 0 km. Nhưng có bao giờ các bác thắc mắc: Nếu ta vẫn tiếp tục chạy với số “0 km” thì chiếc xe có thể chịu được thêm bao nhiêu km?[pagebreak][/pagebreak]

Sở hữu một chiếc xe lâu dài sẽ giúp chúng ta nhận biết được giới hạn bình xăng và bộ máy của chiếc xe. Do đó nhiều khi không cần nhìn đồng hồ thì chúng ta vẫn biết được chiếc xe có thể chạy bao nhiêu cây số với số xăng/ dầu còn lại. Tuy nhiên, đối với nhiều người kỹ tính họ thậm chí chưa bao giờ cho xe vơi quá 1/3 bình xăng, nên sẽ không bao giờ biết rõ giới hạn cực đại của chiếc xe.

Kênh Youtube Hamish & Andy đã thực hiện một thử nghiệm khá thú vị bằng cách đẩy chiếc xe đến giới hạn của nó. Theo miêu tả, họ chạy chiếc xe cho đến khi đồng hồ báo rằng xăng chỉ còn chạy được “0 km”… và bắt đầu thử nghiệm trò vui của mình.

Với mức báo “0 km” trên chiếc Audi SQ5, Hamish và Andy vẫn tiếp tục hành trình để xem mẫu SUV thể thao của hãng xe Đức có thể chạy được thêm bao nhiêu. Kết quả vô cùng bất ngờ khi từ lúc xe báo hết nhiên liệu đến 50 km sau nó vẫn chạy bình thường. Thậm chí, bộ đôi này còn giật mình khi 100 km sau đó, chiếc xe vẫn tiếp tục lăn bánh. Nó chỉ dừng lại khi đạt ngưỡng 112 km.

Dù thử nghiệm khá hay và bổ ích nhưng cũng có một số điểm lưu ý. Bộ đôi này thử nghiệm hành trình trên đường cao tốc, nơi tốc độ lúc nào cũng đều và xe không gặp chướng ngại vật gì nhiều. Ngoài ra, trong thực tế chỉ nên thử nghiệm bình xăng ở mức tương đối để có thể tính toán quãng đường đến trạm xăng. Các hãng và thợ máy chắc chắn không ủng hộ thử nghiệm kiểu này bởi việc chạy khi bình xăng rỗng có thể gây hại đến bơm nhiên liệu.

Khi xe báo 0 km, xe của các bác có thể chạy thêm bao nhiêu?Theo Hamish & Andy​

 

Phuongpc66 nói:

Chuyện có thật chính em: em 1 lần đi cao tốc trung lương từ sg,lúc lên xe thấy hết xăng nghĩ kiếm chổ nào đổ thôi,xe lăn bánh mãi nhiều chuyện quên mất chuyện cho xe ăn,bước vào cao tốc lúc đó mới nhìn xuống đồng hồ báo còn 2km,lúc đó tim đập tờ rái teo mà lỡ rồi đạp tới đâu tới mong sao càng gần trạm xăng trên cao tốc càng tốt. Vừa đạp vừa hóng mà k thấy bóng dáng trạm đâu cả vậy mà hên cho em là xe vẫn chạy tới trạm tiếp nhiên liệu. Kỉ niệm nhớ đời,từ đó k bao giờ để xe dưới 1/3 bình

Khi kim xăng về vạch E, ô tô có thể vẫn đi được thêm khoảng 30-60km.

Đừng quá hoảng sợ, bởi đèn báo xăng sáng không có nghĩa là xe đã hoàn toàn cạn kiệt nhiên liệu. Chỉ báo này nhằm nhắc nhở tài xế cần nhanh chóng tiếp thêm nhiên liệu cho ô tô, tránh sự cố đáng tiếc.

Theo các chuyên gia ngành xe, ô tô thường có một bình chứa có thể dự trữ được khoảng 10% tổng thể tích bình nhiên liệu. Cụ thể, các mẫu ô tô cỡ trung bình sẽ có bình xăng 40-45 lít và lượng xăng dự trữ là 3-6 lít kể từ khi đèn báo xăng sáng hay vạch xăng về mức E . Trong điều kiện thông thường, xe sẽ đi được thêm khoảng 30-60km.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng quãng đường di chuyển này sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt là điều kiện giao thông. Ngoài ra, tải trọng của xe, tình trạng lốp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới mức tiêu thụ nhiên liệu.

Không nên để ô tô cạn xăng

Dù nhiên liệu ở bình phụ đủ giúp xe di chuyển tới trạm xăng nhưng tài xế được khuyến cáo không nên để phương tiện rơi vào mức cảnh báo.

Liên tục sử dụng ô tô trong tình trạng sắp hết xăng sẽ không có lợi cho xe.

Khi đồng hồ xăng về mức E, trong bình chứa nhiên liệu có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước, khiến bình xăng bị trộn thêm nước, có thể làm hỏng xe. Ngoài ra, bình hết xăng có thể gặp hiện tượng ăn mòn hoặc gỉ sét ở thành bình, dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

1 vạch xăng ôtô đi được báo nhiêu km?

Cụ thể, các mẫu ô tô cỡ trung bình sẽ có bình xăng 40-45 lít và lượng xăng dự trữ là 3-6 lít kể từ khi đèn báo xăng sáng hay vạch xăng về mức E . Trong điều kiện thông thường, xe sẽ đi được thêm khoảng 30-60km.

Xe báo đèn vàng đi được báo nhiêu km?

Độ chính xác của đồng hồ đo nhiên liệu và đèn báo nhiên liệu sáng lên sớm hay muộn cũng khác nhau giữa các xe và các nhà sản xuất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một số xe sẽ còn lại khoảng hơn 10L, đủ để đi gần 160km sau khi đèn báo nhiên liệu sáng.

Xe Camry báo hết xăng đi được báo nhiêu km?

Theo đó, Tank on Empty sẽ giúp bạn tính toán quảng đường đi được khi gần hết nhiên liệu. Theo khảo sát của 325 người quảng đường trung bình mà một chiếc Honda Accord đi được khi gần hết nhiên liệu là 75 km, Toyota Camry là 71 km và Nissan Altima là 65 km.

Xe SH báo hết xăng đi được báo nhiêu km?

Như vậy khi đèn báo xăng sáng thì có nghĩa là số xăng còn lại trong bình chiếm khoảng 10 % dung tích bình xăng, con số đó tương đồng với khoảng 5 lít. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 8.1 lít/100 km, như vậy thì xe sẽ đi được khoảng 60 km nữa.