Số điện thoại điện lực trung tâm bình dương năm 2024

Lời đầu tiên, Công ty Điện lực Bình Dương chân thành cảm ơn Quý khách hàng sữ dụng điện đã hợp tác, chia sẻ và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua.

Với mục tiêu tích cực triển khai chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng, đồng thời cũng phù hợp với yêu cầu của một số cơ quan quản lý Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng lộ trình triển khai việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ điện (ghi điện) về ngày cuối tháng (thay cho ngày ghi điện hiện tại), trong đó ưu tiên thực hiện trước đối với các khách hàng đã được trang bị công tơ điện tử có tính năng thu thập dữ liệu từ xa, đối với các khách hàng còn lại, ngành Điện tiếp tục chuyển dần ngày ghi điện về ngày cuối tháng phù hợp với lộ trình trang bị công tơ điện tử có tính năng đo xa với mục tiêu tất cả các khách hàng sử dụng điện trên cả nước đều được ghi điện thống nhất vào ngày cuối tháng trong thời gian tới.

Việc thay đổi lịch ghi điện về ngày cuối tháng sẽ giúp ngành Điện thực hiện lộ trình chuyển đổi số, phù hợp với quá trình phát triển lưới điện thông minh và đảm bảo việc thực hiện đúng nguyên tắc ghi nhận doanh thu bán điện phù hợp với chi phí theo năm kế toán, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện; cụ thể:

• Khách hàng dễ nhớ ngày ghi điện, ngày thanh toán tiền điện và chủ động theo dõi, giám sát mức sử dụng điện hàng tháng, chủ động kế hoạch thanh toán.

• Khi nhận hóa đơn tiền điện khách hàng biết chắc chắn lượng điện năng sử dụng là từ ngày 1 đến ngày cuối cùng của mỗi tháng (trọn tháng, trọn năm).

• Trong tháng đầu tiên thay đổi lịch ghi điện về ngày cuối tháng, khách hàng sẽ được kéo dài thời gian sử dụng và thanh toán tiền điện từ ngày ghi cũ về ngày cuối tháng, bên cạnh đó, tháng 11/2023 có thay đổi giá điện từ ngày 09/11/2023 (theo Quyết định số 2941/QĐ/BCT ngày 08/11/2023 của Bộ Công Thương về quy định giá bán điện) nên tổng sản lượng điện tiêu thụ và số tiền điện cần thanh toán sẽ tăng so với các tháng trước. Việc tính toán tiền điện được thực hiện đúng quy định của Bộ Công Thương tại Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 và biểu giá bán điện hiện hành (định mức đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được tăng thêm tương ứng với số ngày sử dụng điện tăng thêm), đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng (thông tin chi tiết về số ngày sử dụng, sản lượng điện tiêu thụ, định mức và giá điện sẽ được thể hiện trên Hóa đơn tiền điện, Bảng kê chi tiết hóa đơn tiền điện, Quý khách hàng có thể tra cứu, kiểm tra khi cần).

Với mục tiêu và những lợi ích mang lại nêu trên, Công ty Điện lực Bình Dương/các Điện lực trực thuộc đã và đang phối hợp với Quý khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương thực hiện thay đổi lịch ghi điện về ngày cuối tháng với mục tiêu phấn đấu tất cả các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều được ghi điện thống nhất vào ngày cuối tháng trong thời gian tới. Kết quả như sau:

Số điện thoại điện lực trung tâm bình dương năm 2024

Kính thưa Quý Khách hàng, trong quá trình thực hiện, các Điện lực sẽ thông báo và phối hợp với Quý khách hàng thực hiện lộ trình cụ thể theo từng khu vực, từng khách hàng theo điều kiện hạ tầng kỹ thuật, đồng thời, danh sách chi tiết các khách hàng thay đổi lịch ghi điện đã được Công ty Điện lực Bình Dương cập nhật thông báo trên website: https://pcbinhduong.evnspc.vn/.

Một lần nữa, Công ty Điện lực Bình Dương trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự hợp tác, chia sẻ và phối hợp của Quý khách hàng đối với các Điện lực trực thuộc trong quá trình thực hiện.

Để hỗ trợ thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc (nếu có), Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài 19001006/19009000, email: [email protected], ứng dụng CSKH EVNSPC hoặc liên hệ trực tiếp Điện lực địa phương để được giải đáp thêm.

Dù khu vực phía nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa, nhưng thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng vẫn kéo dài, nhu cầu tiêu thụ điện liên tục tăng cao, EVNSPC đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm bảo đảm cung ứng điện trong các tháng mùa khô và cả năm 2024. Đặc biệt, tiếp tục duy trì nhiều chương trình tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn toàn khu vực miền Nam.

Từ áp lực phụ tải tăng đột biến…

Tại khu vực các tỉnh phía nam, dù bắt đầu bước vào mùa mưa, nhưng thời tiết diễn biến bất thời, nắng nóng vẫn tiếp diễn, nhu cầu tiêu thụ điện liên tục tăng cao. Sản lượng điện tiêu thụ trong tháng 6/2024 của EVNSPC là 7 tỷ 921 triệu kWh, tăng 10,87% so với cùng kỳ năm 2023; thành phần tiêu thụ trong khu vực công nghiệp và xây dựng tăng cao nhất là 12,34%; thành phần tiêu dùng và dân cư tăng 8,8%; các thành phần còn lại bao gồm nông lâm, thủy sản tăng 10,8%; thương nghiệp, khách sạn, nhà hàng tăng 8,75%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện tiêu thụ đạt 46 tỷ 123,8 triệu kWh, tăng 13,35% so với cùng kỳ 2023 và đạt 52,53% kế hoạch. So với cùng kỳ 2023, sản lượng điện tiêu thụ tăng chủ yếu ở khu vực tiêu dùng, dân cư (tăng 16,45%) và công nghiệp, xây dựng (tăng 12,30%).

Với tinh thần tìm giải pháp bảo đảm cung cấp điện năm 2024 trong mọi tình huống, EVNSPC và các công ty điện lực thành viên đã và đang chủ động thực hiện quyết liệt các giải pháp về điều hành tối ưu hệ thống điện, thị trường điện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Đến nay, các giải pháp đều mang lại hiệu quả cao - với kết quả là từ đầu năm đến nay, việc cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại các tỉnh phía nam và sinh hoạt của nhân dân đã được bảo đảm tốt trong khi mức độ tiêu thụ điện thực tế tăng trưởng cao hơn nhiều so với kế hoạch dự kiến.

Số điện thoại điện lực trung tâm bình dương năm 2024

Nhân viên EVNSPC hướng dẫn khách hàng cài App CSKH, tham gia cuộc thi tiết kiệm điện - Ảnh: VGP/PD

Đến giải pháp tiết kiệm điện của EVNSPC

Từ qúy 1/2024, dự báo tình hình cung cấp điện sẽ gặp khó khăn, đặc biệt trong cao điểm nắng nóng và các tháng mùa khô. Để bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khu vực miền Nam, EVNSPC đã chủ động triển khai sớm các giải pháp tiết kiệm điện, đặc biệt chú trọng chương trình điều chỉnh phụ tải tự nguyện (DR).

Tính đến ngày 8/7/2024, EVNSPC đã làm việc, ký kết thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh DR phi thương mại với 7.238 khách hàng có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên, với công suất thỏa thuận loại 1 (thông báo trước 2 giờ) là 330,8 MW; công suất thỏa thuận loại 2 (thông báo trước 24 giờ) là 818,9 MW.

Ngoài ra, đến hết tháng 6/2024, bình quân hằng ngày có gần 5.900 khách hàng tham gia dịch chuyển phụ tải theo cam kết (đạt 97,39%) với công suất cam kết dịch chuyển ghi nhận tại hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa (DRMS) trung bình các ngày làm việc là 1.888MW; hằng ngày trung bình có 89 khách hàng sử dụng vượt mức công suất theo cam kết (chiếm 1,48%). Năm 2024 là năm đầu tiên triển khai công tác dịch chuyển phụ tải tại EVNSPC, công tác này được triển khai bắt đầu từ tháng 4/2024, kết thúc vào tháng 7/2024.

Đối với ký cam kết với khách hàng thực hiện tiết kiệm điện năm 2024, tính đến hết tháng 6/2024, EVNSPC đã ký thỏa thuận với 320.943/323.742 khách hàng. Trong đó, khách hàng từ 1 triệu kWh đã ký thỏa thuận 7.091/7.091 khách hàng (đạt 100%); khách hàng từ 100.000 kWh trở lên đã ký thỏa thuận 18.398/18.401(đạt 99,98%).

EVNSPC cũng đã tổ chức triển khai thi kiến thức về tiết kiệm điện cho đối tượng khách hàng sinh hoạt hộ gia đình. Kết quả đến ngày 8/7/2024 đã có hơn 155.000 khách hàng tham gia, đạt trên 150% kế hoạch. Với đối tượng dự thi là CBCNV trong toàn EVNSPC cũng đã có 11.746 người tham gia.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, EVNSPC còn tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với 18 Sở Công Thương tại các tỉnh phía nam để đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Cuộc thi "Tiết kiệm điện - Thành thói quen" tổ chức trên ứng dụng CSKH EVNSPC dành cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt gia đình, có ký hợp đồng mua điện (theo 6 bậc thang) trực tiếp với các Công ty Điện lực tại 21 tỉnh phía nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau (không gồm TPHCM). Để tham gia cuộc thi, khách hàng đăng nhập vào Cuộc thi "Tiết kiệm điện - Thành thói quen" trên App CSKH EVNSPC để tham gia. Thông tin cuộc thi được gửi đến khách hàng sinh hoạt thông qua các kênh: App, email và trang web CSKH EVNSPC, các phương tiện thông tin báo chí, các kênh mạng xã hội của ngành điện.

Khách hàng tham gia có thể vào App Store trên IOS/ CH Play trên Android tìm kiếm từ khóa "CSKH EVNSPC" để tải App CSKH; truy cập vào trang web CSKH EVNSPC qua địa chỉ https://cskh.evnspc.vn để tham khảo thông tin hoặc gọi đến tổng đài số 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn, tham gia. Cuộc thi diễn ra từ 1/5/2024 đến 31/7/2024.

Với việc quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và căn cơ, lũy kế 6 tháng năm 2024, sản lượng điện tiết kiệm EVNSPC thực hiện được là 1.060 triệu kWh, tương ứng tiết kiệm 2,3% sản lượng điện năng tiêu thụ và vượt 0,3% kế hoạch EVN giao.