Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Không chỉ tồn tại với những lỗi cơ bản như lỗi in tem bị lệch, lỗi in tem mờ mà trong quá trình sử dụng máy in mã vạch còn xuất hiện luôn cả lỗi không nhận lệnh in và không in được. Vậy bạn sẽ làm gì để xử lý nhanh chóng lỗi máy in mã vạch không in được, không nhận lệnh in này? Hãy xem ngay bài chia sẻ này, nó sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả mọi lỗi khiến máy in in không in được. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé!

Máy in mã vạch không in được do lỗi nguồn

- Máy in mã vạch không lên nguồn

Có 2 nguyên nhân có thể khiến máy in mã vạch không lên nguồn, đó là:

+ Chưa cắm dây nguồn với nguồn điện, hoặc cắm bị lỏng.

+ Đầu dây nguồn để kết nối trực tiếp với máy in mã vạch cũng có thể bị cắm lỏng

Cách khắc phục:

+ Đầu tiên là phải kiểm tra kỹ càng việc kết nối giữa máy in với nguồn điện. Xem thử đã cắm điện cho máy chưa hoặc cắm có bị lỏng không. Để chắc chắn thì bạn nên rút ra và cắm lại.

+ Nếu vấn đề không nằm ở nguồn điện thì bạn tiếp tục kiểm tra lên đầu nguồn kết nối với máy in mã vạch. Nếu đúng như lỗi này thì sau khi điều chỉnh máy sẽ lập tức lên nguồn và báo hiệu thông qua tín hiệu đèn (đối với dòng để bàn) hoặc thông qua màn hình hiển thị LED/LCD (đối với dòng công nghiệp).

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Máy in mã vạch không in được do lỗi không lên nguồn

- Chưa mở máy in

Không chỉ thế, việc máy in bị lỗi nguồn cũng có thể do người dùng quên bật nút nguồn để mở máy.

Và cách xử lý đơn giản cho lỗi này chính là kiểm tra và bật lại nút nguồn thường được đặt bên hông máy hoặc cùng với cụm cổng kết nối.

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Máy in mã vạch không nhận lệnh in do chưa mở máy in

- Máy in mới mở nguồn lên chưa ở trạng thái sẵn sàng in

Và một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến khiến máy in mã vạch không nhận lệnh in đó chính là chưa bấm máy ở trạng thái sẵn sàng in (READY) mà máy hiện đang ở chế độ PAUSE. Nhận biết: Đèn LED báo chế độ PAUSE phát sáng (thường có màu vàng hoặc nhấp nháy)

Cách khắc phục:

Thực tế thì nút PAUSE chính là nút FEED vì dòng để bàn phần lớn chỉ được trang bị cho 1 nút bấm duy nhất. Do đó, để chuyển đổi chế độ từ không sẵn sàng sang chế độ sẵn sàng thì người dùng chỉ cần thực hiện đúng 1 thao tác bấm vào nút FEED 1 lần nữa là đã có thể hoàn thành xong khâu sửa lỗi.

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Máy in mã vạch chưa ở trạng thái sẵn sàng in

Máy in mã vạch không in được báo lỗi, báo đèn đỏ

Nếu máy in mã vạch không nhận lệnh in, không in được mà lại báo lỗi, báo đèn đỏ thì sau đây sẽ là những nguyên nhân gây ra lỗi, đó là:

- Máy in tem hết giấy decal

Máy in nếu bị báo lỗi đèn đỏ thì nguyên nhân đầu tiên người dùng nên nghĩ đến trước tiên đó chính là việc hết giấy decal in tem. Một trong những lỗi rất thường xuyên xảy ra.

\>>> Xem thêm:

Decal in tem mã vạch

- Máy in mã vạch hết mực, mực in bị đứt

Dù giấy in có được thay mới thì việc hết mực in cũng như việc mực in bị đứt do kém chất lượng hoặc do đầu in tỏa nhiệt quá lớn thì máy in mã vạch vẫn báo lỗi đèn đỏ như thường.

\>>> Xem thêm:

Mực in tem mã vạch

- Lắp đặt sai cách cho giấy decal - mực in

Nếu không lắp đặt theo đúng nguyên lý làm việc của máy, lắp giấy mực sai mặt, sai hướng thì máy in mã vạch không chỉ không nhận lệnh in mà còn báo lỗi.

- Máy in chưa nhận biết được khổ giấy decal

Thường là vì thay thế mới và thay thành cuộn tem có kích thước khác kích thước trước đó nên máy in mã vạch chưa nhận biết, chưa hiểu được khổ giấy.

\>>> Để chi tiết hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy in mã vạch báo lỗi đèn đỏ thì người dùng có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ đơn giản

Máy in mã vạch không nhận lệnh in chưa cài đặt driver máy in tem vào máy chủ

Một trong những nguyên nhân cũng khá tiêu biểu và thường gặp phải khi máy in mã vạch không nhận lệnh in đó chính là chưa thiết lập, cài đặt driver máy in tem vào máy chủ.

Với lỗi này, cách khắc phục hiệu quả và cũng là duy nhất đó là thực hiện thiết lập Driver lại từ đầu.

Cụ thể hơn thì sau đây sẽ là các bước thiết lập Driver:

- Bước 1: Nhấp chuột phải vào thư mục Driver máy in mã vạch => Chọn Run administrator

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

- Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện => Chọn Yes.

- Bước 3: Một cửa sổ mới nữa hiện ra => Tích chọn I accept the terms in the license agreement => Chọn Next => Chọn tiếp Next => Và chọn Finish.

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

- Bước 4: Chú ý trên thanh công cụ bên dưới màn hình laptop => Bấm vào biểu tượng vừa mới xuất hiện (Seagull Driver Wizard)

- Bước 5: Cửa sổ hiện ra => Chọn Next => Ở số 2 (trong hình) bạn lựa chọn cổng kết nối sử dụng cho máy (Ở đây chọn Network (Ethernet or Wifi)) => Chọn Next

- Bước 6: Chọn model máy in mà bạn muốn cài đặt (ở đây chúng tôi chọn Zebra ZT411) => Chọn Next => Chọn Next => Chọn Next => Chọn Finish => Sau đó chọn Calose

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Khi đã hoàn tất các bước trên, để kiểm tra driver máy in tem đã cài vào máy chủ chưa thì người dùng chỉ cần vào Control Panel => Tại Hardware and Sound chọn Views Devices and printer.

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Máy in mã vạch không nhận lệnh in do lỗi kết nối

Nếu như vẫn chưa xác định được nguyên nhân nào khiến máy in mã vạch không nhận lệnh in thì hãy thử kiểm tra xem thiết bị in ấn có bị lỗi do cổng kết nối không nhé!

Thông thường, lỗi kết nối xảy ra chỉ khi dây cáp được cắm vào máy bị lỏng hoặc tệ hơn là dây cáp đó bị hư. Không chỉ thế, đối với trường hợp cổng LAN thi việc bị lỗi còn do không cấu hình đúng thông số.

- Cổng USB: Kiểm tra lại cáp kết nối. Với trường hợp bị lỏng dây dây thì rút ra cắm lại. Còn nếu bị hỏng thì nên thay thế dây mới.

- Cổng LAN: Kiểm tra IP có trùng lớp mạng hay không (nếu không trùng máy in sẽ không nhận lệnh in)

Kiểm tra IP máy in kết nối bằng cách: Cắm cổng LAN cho máy lúc máy nguồn, sau đó tắt nguồn máy in => Giữ tay đè nút FEED rồi ấn nút nguồn máy trong khi tay vẫn đè trên nút FEED đến khi đèn LED chớp xanh thì thả tay. Lúc này máy in sẽ tự động in các thông số liên quan trong đó có địa chỉ IP (IP của mình là: 192.168.1.125)

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

Địa chỉ IP của máy in mã vạch

- Nhấn tổ hợp phím Windows (phím có ký hiệu cửa sổ Windows) + R, để mở trình điều khiển Command Prompt. Tại ô Open nhập dòng lệnh “cmd” => Bấm chọn OK.

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

- Một bảng lệnh màu đen xuất hiện, tiếp đó là nhập lệnh “ping<khoảng trắng>IP máy in” (như trong hình IP máy in của mình là 192.168.1.125 nên mình đã nhập lệnh “ping 192.168.1.125).

Lỗi khắc phục đầu in báo lỗi của zebra zt230 năm 2024

- Thao tác nhập hoàn thành thì bấm phím Enter và chờ máy chạy lệnh.

- Nếu xuất hiện dòng chữ “Reply from 192.168.1.1: bytes=32 time<1ms TTL=64” nghĩa là kết nối này được diễn ra bình thường, không có vấn đề gì.

- Nếu trên bảng lệnh xuất hiện dòng chữ “Destination host unreachable” tức là bạn đã gặp kết nối lỗi.

Khắc phục khi gặp lỗi IP không cùng lớp: có 2 cách:

- Thay đổi dây LAN sao cho máy in và máy chủ có cùng 1 lớp mạng bằng cách đổi dây kết nối ở máy chủ hoặc máy in.

- Thay đổi máy chủ truyền lệnh in sang máy có cùng lớp mạng với máy in.

Qua bài chia sẻ, nếu như còn vấn đề gì cần tư vấn về cách sửa lỗi máy in mã vạch không nhận lệnh in, không in được thì hãy liên hệ ngay qua