1 học kỳ đại học bao nhiêu tiền new south wales, úc

Đại học New South Wales – một trong 8 thành viên của nhóm đại học danh giá nhất tại úc và thế giới Group of Eight chính thức tham gia “đường đua” học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam, cũng như sinh viên quốc tế với các suất 15%  - 100% học phí cho mọi chuyên ngành - ở mọi cấp độ. Chờ đón bang New South Wales mở cửa cho sinh viên quốc tế và nhanh tay đăng ký để giành tấm vé vàng đến đại học lừng danh này nhé!

>> Xem thêm: 

- Cập nhật tiến trình mở cửa tại Úc

- Tổng hợp học bổng tiêu biểu nhất tại Úc năm 2022 lên đến 100% học phí

I/ GIỚI THIỆU TRƯỜNG:

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1949

Địa điểm: Kensington, bang New South Wales, Úc

Website: https://www.unsw.edu.au/

Kỳ nhập học: tháng 2, tháng 7 hàng năm

Đại học New South Wales (UNSW Sydney) là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc - luôn đi đầu trong đổi mới, nghiên cứu và giảng dạy kể từ năm 1949. Môi trường học tập lớn mạnh tạo dựng từ cộng đồng sinh viên đa quốc gia, đa văn hóa, bao gồm hơn 63.000 sinh viên đến từ hơn 135 quốc gia, và những học giả hàng đầu thế giới, các cựu sinh viên thành công trên toàn cầu.

 

Triết lý đào tạo nổi bật bởi cam kết nghiên cứu tiên phong và sự tin tưởng vào trải nghiệm thực tế, học đi đôi với hành, kinh nghiệm thực tiễn, và chuẩn bị cho sinh viên dẫn đầu sự thay đổi tích cực và thành công ở mọi nơi trong tương lai.

Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng hàng đầu của Úc rất ưa chuộng sinh viên tốt nghiệp từ UNSW hơn bất kỳ trường đại học nào khác.

Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu

Cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh với hơn 347.000 người; không chỉ làm việc cho các tập đoàn/ công ty toàn cầu như Google, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto, HSBC, NASA và Oxfam, họ còn tiếp tục khởi nghiệp thành công. Khi bạn trở thành sinh viên tại UNSW, bạn sẽ có cơ hội kết nối và trở thành một trong những thành viên của mạng lưới năng động này.

Đại học Nghiên cứu cho một tương lai tốt đẹp hơn

Cộng đồng nghiên cứu của UNSW là một trong những cộng đồng lớn nhất ở Úc - bao gồm những người sẵn sàng hành động và thay đổi thế giới. Đại học New South Wales không chỉ là một trong những thành viên của nhóm 8 đại học nghiên cứu tốt nhất tại Úc, mà còn được thừa nhận trên toàn thế giới trong lĩnh vực quang điện (năng lượng mặt trời), nghiên cứu HIV / AIDS và điện toán lượng tử, đồng thời trường có danh tiếng quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác.

 

Thế giới đang thay đổi, và hơn bao giờ hết, luôn cần những người cam kết tạo ra sự khác biệt. Đó chính là tinh thần giáo dục và học tập tại Đại học New South Wales.

Bạn đã sẵn sàng để tạo tác động tích cực và là những cá nhân tài năng, độc lập chưa? Cùng đến với Đại học New South Wales để trải nghiệm:

 • Văn hóa đổi mới

Trung tâm Đổi mới Michael Crouch của UNSW (MCIC): là một không gian nơi sinh viên từ tất cả các khoa có thể đến thực hành thiết kế, thử nghiệm và có được kinh nghiệm thực tế. Thông qua sự hướng dẫn từ những giảng viên, người hướng dẫn có tầm nhìn xa, các đối tác doanh nghiệp, và được hỗ trợ bởi nhóm UNSW Innovations, đây là nơi sinh viên biến ý tưởng của họ thành hiện thực và thậm chí có thể thương mại hóa các ý tưởng và sản phẩm mẫu.

 

 • Được kết nối trên toàn cầu

UNSW kết nối với hơn 200 trường đại học đối tác ở 39 quốc gia. Mạng lưới rộng lớn này tạo ra một môi trường học tập toàn cầu và cộng đồng đa dạng. Ngoài việc là thành viên của Nhóm 8 đại học nghiên cứu xuất sắc G8 ở Úc, trường còn thuộc Hiệp hội các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương (APRU), nhóm Đại học 21 (U21) và là trường đại học duy nhất của Úc được chọn tham gia Liên minh toàn cầu các trường đại học Công nghệ (GlobalTech) .

 • Tọa lạc tại Kensington, Sydney, cơ sở chính của trường có hai trung tâm nghiên cứu:

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Lowy của UNSW nghiên cứu ung thư và các vấn đề liên quan ở trẻ em và người lớn. 

 

Trung tâm nghiên cứu còn lại là Trung tâm phân tích Wainwright chuyên nghiên cứu các vật liệu hóa học, sinh học và vật lý. Đây là nơi có các khoa Y học, Kỹ thuật và Khoa học. 

Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có các phòng âm nhạc, phòng hát và trung tâm thể dục mở cửa cho sinh viên và cộng đồng.

 

*Các cựu sinh viên UNSW nổi tiếng bao gồm

Scott Morrison – Thủ tướng nước Úc

Mehdi Ghazazanfari – Bộ trưởng Thương mại Iran

Tiến sĩ Matthew Miles - CEO của MS Research Australia

từ AUD77,500 – 114,800/năm

II/ XẾP HẠNG CỦA TRƯỜNG 

Đại học New South Wales được công nhận toàn cầu về chất lượng đào tạo toàn diện, trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là những ngành nghề được săn đón nhất hiện nay bởi các nhà tuyển dụng.

 • Xếp hạng #70 thế giới (Times Higher Education 2022)
 • Xếp hạng #96 thế giới về tạo tác động xã hội (Times Higher Education 2021)
 • Top 125 đại học nổi tiếng nhất thế giới (Times Higher Education 2021)

Xếp hạng chuyên ngành (Theo Times Higher Education 2022)

 • Xếp thứ #24 thế giới về ngành Luật
 • Xếp thứ #29 thế giới về Tâm lý học
 • Xếp thứ #46 thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ
 • Top 100 thế giới về các ngành: Khoa học máy tính, Sức khỏe và Y học lâm sàng, Giáo dục, Kinh doanh và Kinh tế, Khoa học Vật lý, Khoa học Đời sống
 • Top 125 thế giới về Nhân văn và Nghệ thuật

III/ CÁC KHÓA HỌC/CHUYÊN NGÀNH NỔI BẬT

Trường nổi tiếng với các chương trình cấp bằng cao đẳng, đại học, sau đại học và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, bao gồm các khoa:

 • Khoa Luật
 • Khoa Nghệ thuật & Thiết kế
 • Trường Kinh doanh
 • Khoa Nghệ thuật & Khoa học Xã hội
 • Khoa Y học
 • Khoa Kỹ thuật và Khoa học. 

 

Các khóa học đa dạng do trường cung cấp cho phép sinh viên lựa chọn trong số các môn học theo lĩnh vực mà mình quan tâm. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo rằng sinh viên có được kiến ​​thức thực tế tốt nhất trong các lĩnh vực tương ứng.

Chương trình tiếng Anh: với các mức từ 10 tuần, 15 tuần, 20 tuần với yêu cầu đầu vào tối thiểu 4.5

Chương trình Pathway (Dự bị đại học):

 • Chương trình Chuẩn (Standard Program): 9 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh (IELTS 6.0 min 5.0), có kết quả học tập tốt và hoàn thành ít nhất chương trình lớp 11.

 • Chương trình Chuẩn mở rộng (Standard Plus Program): 12 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh (IELTS 5.5 min 5.0) nhưng cần học, hoặc muốn học ở tốc độ chậm hơn và hoàn thành ít nhất chương  trình lớp 11.

 • Chương trình mở rộng (Extended Foundation Program): 15 tháng dành cho sinh viên quốc tế hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11, muốn kết hợp chương trình tiếng Anh và chương trình dự bị đại học.

IV/ NHỮNG ĐÁNH GIÁ VỀ TRƯỜNG VÀ ĐỜI SỐNG SINH VIÊN:

1/ Đánh giá từ các sinh viên:

- “UNSW có môi trường đa văn hóa và nuôi dưỡng môi trường phát triển năng lực của sinh viên đi xa nhất có thể.”

- “Đại học New South Wales vốn đã nổi tiếng rồi, và trải nghiệm thực tế tại trường còn tuyệt vời hơn bởi chất lượng đẳng cấp thế giới. Các nhà tuyển dụng thì cựu kỳ ưu ái và chuộng tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ đây.”

2/ Đời sống sinh viên:

Trường có ký túc xá trong khuôn viên trường với nhiều loại phòng phù hợp cho sinh viên lựa chọn với mức giá từ AUD250 - 650/tuần.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn hình thức thuê căn hộ ở ngoài với giá từ AUD150-300/tuần. Đa số các căn hộ đều được trang bị đầy đủ các nội thất cơ bản như tủ, bếp, điều hòa, wifi...Ngoài chi phí thuê nhà, sinh viên cần phải trả thêm các chi phí về an ninh, vệ sinh... 

Một hình thức khác mà sinh viên có thể lựa chọn là là Homestay (full board and room-only) với giá từ AUD 250-350/tuần. Những phòng cho thuê loại này thường đầy đủ nội thất và chưa bao gồm tiền ăn.

 

V/ CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG:

1/ Chi phí:

 • Cử nhân: trung bình AUD 38,000/năm

 • Thạc sĩ: trung bình AUD 37,830/năm

 • Chi phí ăn ở: AUD 18,100/năm

 • Chi phí thuê ký túc xá (nếu có): AUD 14,800/năm

2/ Học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế - sinh viên Việt Nam (tham khảo tại đây)

Học bổng

Giá trị

Lưu ý

Học bổng cho sinh viên Việt Nam (mới nhất cho kỳ tháng 2 năm 2022)

15% học phí toàn khóa học

Áp dụng cho khóa Cao đẳng, Đại học và Sau đại học

International Scientia Coursework Scholarship 2 mức

Mức 1: 100% học phí toàn khóa

Mức 2: AUD 20,000/năm

Hạn đăng ký: 30/11/2021 cho kỳ tháng 2/2022

Australia’s Global University Award 2 mức

Mức 1: AUD5,000/năm

Mức 2: AUD10,000/năm

Hạn đăng ký: 30/11/2021 cho kỳ tháng 2/2022

UNSW Global Academic Award 2 mức

Mức 1: AUD5,000/năm

Mức 2: AUD10,000/năm

Hạn đăng ký: 30/11/2021 cho kỳ tháng 2/2022

VI/ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Bậc Đại học:

- Tốt nghiệp cấp 3, GPA 7.0

- IELTS 6.5

 

Bậc Sau Đại học:

- Bằng đại học chuyên ngành liên quan

- IELTS 6.5 trở lên

- CV, kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Hạn chót nộp hồ sơ cho kỳ 1 - tháng 02/2022: 30/11/2021

 

>> Xem thêm:

- Học bổng dự bị chuyển tiếp Pathway tại Anh, Úc, Mỹ lên đến 600 triệu đồng

- 7 thành phố sinh viên tốt nhất tại Úc và học bổng lên tới 100% học phí

- Chi phí du học Úc

- [2022] Học bổng lên đến A$30,000 từ các trường đại học danh tiếng tại bang New South Wales, Úc

- Học bổng 10% - 100% học phí tại các trường đại học tại Úc

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất